bat-dong-san-cu-chi Lý do tại sao Bất động sản Củ Chi là lựa chọn đầu tư hấp dẫn

Trong một thị trường bất động sản phát triển không ngừng, Củ Chi - một vùng ngoại ô thị thành nằm cách trung tâm TP.HCM không xa, đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư bất động sản. Dưới đây là một số lý do tại sao đầu tư vào Bất động sản Củ Chi có thể mang lại nhiều cơ hội hấp dẫn và lợi ích, cũng như Tình hình đất Củ Chi hiện nay.
1. Sự phát triển hạ tầng đa dạng

Củ Chi đang được đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng, với việc xây dựng các tuyến đường, cầu và cơ sở hạ tầng khác, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và kết nối vùng. Điều này giúp thúc đẩy sự phát triển của khu vực và tạo ra nhiều cơ hội đầu tư trong tương lai.

2. Tiềm năng tăng giá trị đất

Với việc TP.HCM ngày càng mở rộng và áp lực tăng dân số, giá đất ở các khu vực lân cận cũng tăng mạnh. Củ Chi với vị trí gần thành phố và tiềm năng phát triển, đang trở thành điểm đầu tư hấp dẫn với triển vọng tăng giá trị đất đáng kể trong tương lai.

Một số chuyên gia dự đoán Giá đất Củ Chi sẽ tăng gấp 30 lần.

3. Tiềm năng phát triển du lịch

Với các địa điểm du lịch nổi tiếng như Bến Dược, hầm đội, Củ Chi đã thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Điều này mở ra cơ hội phát triển ngành du lịch và dịch vụ liên quan, tạo nền kinh tế đa dạng và tăng nhu cầu về căn hộ nghỉ dưỡng, nhà nghỉ.

4. Khả năng đa dạng hóa đầu tư

Bất động sản ở Củ Chi không chỉ bao gồm các loại hình như đất nền, căn hộ, biệt thự mà còn có thể là các dự án hạ tầng, công nghiệp, thương mại. Điều này giúp bạn có nhiều sự lựa chọn để đầu tư phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bạn.

5. Môi trường sống trong lành

Củ Chi nằm ngoài khu vực tập trung dân cư lớn, mang đến không gian sống trong lành, yên bình và gần gũi với thiên nhiên. Điều này thuận lợi cho việc định cư dài hạn và tạo môi trường thích hợp cho các gia đình.

Trong tương lai, sự phát triển của Củ Chi có thể đem lại nhiều cơ hội đầu tư và lợi ích hấp dẫn cho những người tìm kiếm sự đa dạng hóa trong việc đầu tư vào Bất động sản. Đó chính là lý do tại sao nhiều nhà đầu tư đang quan tâm và chọn Củ Chi là nơi để thực hiện các kế hoạch đầu tư của họ.

tiem-nang-bat-dong-san-trung-an-cu-chi Tìm hiểu tiềm năng bất động sản và có nên đầu tư nhà đất xã Trung An

Trung An Củ Chi nổi tiếng với vườn trái cây khi mỗi năm đón khách tham quan khá đông đúc, bạn là một nhà đầu tư nhà đất muốn biết quy hoạch xã trung an các tiềm năng bất động sản xã Trung An thì đừng bỏ lỡ bài viết ngay bên dưới mà Đất Vàng Củ Chi phân tích nhé.


Tiềm năng bất động sản trung an huyện Củ Chi

Vị trí xã Trung An Củ Chi

Trung An là một trong 20 xã thuộc huyện Củ Chi có diện tích đất 20,1 km2, số dân thống kê năm 2021 trên địa bàn xã khoản 26.809 người, mật độ dân trung bình 1.340 người/km2. xã nằm ở phía Đông của huyện, xung quanh giáp các khu vực như:

- Phía Bắc giáp tỉnh Bình Dương và xã Phú Hòa Đông.

- Phía Nam giáp 2 xã Hòa Phú và Tân Thạnh Đông.

- Phía Đông gần ranh giới sông Sài Gòn có thể nói giáp Bình Dương.

- Phía Tây giáp 1 phần xã Phú Hòa Đông và xã Tân Thạnh Tây.

Xã Trung An gồm 6 ấp:

- Ấp Hội Thành, ấp Thạnh An, ấp Chợ giáp con đường tỉnh lộ 8 

- Ấp An Bình nằm ở trung tâm và 2 ấp khác là: An Hòa và Bốn Phú gần ven sông Sài Gòn.

Các tuyến đường lớn thuộc xã Trung An Củ Chi gồm:

- Đường Trung An độ dài 7km nằm ở trung tâm Trung An, 1 đầu cắt giao lộ tỉnh lộ 8 xã Hòa Phú, Tuyến đường lớn gắn với các đường nhánh nhỏ

- Đường Sông Lu độ dài 2,5km 1 phần thuộc xã Trung An, phần còn lại thuộc xã Hòa Phú.

Xem thêm Bản đồ xã Trung An Củ Chi
Quy hoạch Trung An Củ Chi

Xã Trung An đã có bản đồ quy hoạch chi tiết 1/2000, đây là bàn đồ sử dụng đất và định hướng phát triển đến năm 2025. Thủ tướng phê duyệt năm 2010 theo quyết định về kiểm soát và điều chỉnh quy hoạch chung thiết kế xây dựng TPHCM một trong các hướng tăng trưởng là Tây Bắc.

Hướng Tây Bắc với hành lang dọc tuyến Quốc Lộ 22 nhằm phát triển hạ tầng hiện đại đồng bộ xã hội và đô thị, khu đô thị mới, nên Trung An nằm trong không gian phát triển hứa hẹn tiềm năng.

+ Ấp Thạnh An xã Trung An một phần lớn thuộc quy hoạch đất sinh vật cảnh, cây kiểng, trồng hoa, nghề thủ công, sinh thái, cây xanh.

+ Ấp An Hòa và Bốn Phú gần ven sông Sài Gòn thuộc quy hoạch Đất du lịch nghỉ dưỡng, đất Cây xanh cảnh quan, đất cây xanh cách ly, đất nông nghiệp, đất trồng cây ăn trái.

+ Ấp An Bình Trung An gồm quỹ đất ở hiện hữu.


Thông tin quy hoạch xã trung an củ chi

Tiềm năng bất động sản Trung An Củ Chi

Tập trung Khu Công Nghiệp

Tại xã Trung An có những khu công nghiệp Đông Nam, Tân Quy, Cơ khí, nhà xưởng công ty đã và đang mọc lên nhiều thu hút dân đến ở kinh doanh và công nhân ở các vùng xung quanh đến làm việc.

Hạ tầng giao thông

- Trung An có 2 tuyến đường lớn đi ngang như Tỉnh Lộ 15 và Tỉnh Lộ 8. Kết nối TP Thủ dầu Một tỉnh Bình Dương bằng Tỉnh Lộ 8 đi qua các xã Bình Mỹ và Hòa Phú. Tại đây, giao cắt với tỉnh lộ 15 gọi là ngã tư Tân Quy đến xã Tân Thạnh Tây, Phước Vĩnh An về trung tâm thị trấn để vào huyện Đức Hòa tỉnh Long An.

- 2 bên trục đường Tỉnh Lộ 8 gồm các KCN Đông Nam, Tây Bắc, Tân Quy và hàng ngày có lượng lớn xe hàng container lưu thông qua trục đường này.

- Với trục đường Tỉnh Lộ 15 đi từ Hóc Môn đến Trung An kết nối Tân Thạnh Đông, bên cạnh đó các tuyến đường lớn khác Võ Thị Hồng, đường Hugo 458 là những tuyến đường tập trung dân cư.

Tiện ích và dịch vụ

- Trung tâm mua sắm thương mại đầu tiên ở Củ Chi Satra Center Mall xây dựng trên địa bàn xã Trung An, vị trí mặt tiền Tỉnh Lộ 8 cách ngã tư Tân Quy khoảng 200m.

- Phương tiện đi lại công cộng là tuyến xe buýt 122 và 70.

- Chuỗi cửa hàng TGDD, Điện Máy Xanh, FPT, Satra Food mọc lên tại khu vực này rất nhiều.

- Hệ thống giáo dục được đầu tư xây dựng theo chuẩn.

- ….


xa-binh-my-huyen-cu-chi Vị trí xã Bình Mỹ huyện Củ Chi và quy hoạch tiềm năng BĐS

Xã Bình Mỹ huyện Củ Chi thuộc top 3 xã ở địa bàn huyện không kém xã tân phú trung hay tân thông hội bởi có mức phát triển kinh tế vượt bậc đáng nể, cùng Đất Vàng Củ Chi tìm hiểu vị trí, quy hoạch và tiềm năng bất động sản trong bài viết dưới đây.


Thông tin về xã Bình Mỹ huyện Củ Chi

Thông tin vị trí địa lý xã Bình Mỹ huyện Củ Chi

Bình Mỹ là 1 trong 20 xã trực thuộc huyện Củ Chi nằm ở phía Đông Nam, với diện tích 25km2, mật độ dân số 550 người/km2:

- Phía Tây giáp xã Tân Thạnh Đông và xã Hòa Phú các khu công nghiệp lớn

- Phía Nam giáp quận 12 và huyện Hóc Môn với con đường Hà Duy Phiên

- Phía Đông giáp TP Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương di chuyển bằng tuyến Tỉnh Lộ 8.

Nhìn bản đồ có thể thấy Bình Mỹ với 3 trục đường lớn thuận tiện di chuyển qua các tỉnh khu vực lân cận:

- Đường Võ Văn Bích nằm ở giữa địa bàn xã Bình Mỹ, nối tỉnh lộ 15 về được Củ Chi, Hóc Môn nhanh chóng.

- Trục đường Hương Lộ 6 hay còn gọi đường Bình Mỹ giữa Tỉnh lộ 15 và Tỉnh lộ 9.

- Đường Hà Duy Phiên (Tỉnh lộ 9) nối thông qua quận 12 bằng Cầu Rạch Tra thẳng Tỉnh lộ 8 qua cầu Phú Cường về được Bình Dương. Ngoài ra nếu về Quận 12 hay Gò Vấp chỉ việc đi thẳng Lê Văn Khương.

Xã Bình Mỹ có 10 ấp: Ấp 1, ấp 2, ấp 3, ấp 4A, ấp 4B, ấp 5, ấp 6A, ấp 6B, ấp 7, ấp 8. Xã được thiên nhiên ưu ái con sông Sài Gòn cuồn cuộn chảy qua đem đến địa vị hết sức đẹp.


Vị trí xã Bình Mỹ huyện Củ Chi ở đâu

Quy hoạch xã Bình Mỹ huyện Củ Chi

Xem bản đồ quy hoạch xã Bình Mỹ huyện Củ Chi bằng file AutoCad phòng lớn để thấy rõ kí hiệu quy hoạch của nhà nước với xã này:

- Quy hoạch khu dân cư: được cho phép xây nhà ở và các công trình phục vụ sản xuất cho người dân.

- Quy hoạch đất công cộng: đất được nhà nước sử dụng mục đích xây dựng khu công cộng phụ vụ người dân như nhà văn hóa, công viên, bệnh viện, ... người dân không được phép sử dụng tùy ý.

- Quy hoạch đất dự trữ: Nhóm đất có thể để không hoặc trồng cây trái các loại, tùy vào mục đích cơ quan nhà nước có thể được chuyển thành đất dân cư.

- Quy hoạch đất công nghiệp: xây dựng các khu công nghiệp, nhà máy giảm bớt áp lực trung tâm nội thành phục vụ phát triển kinh tế.

Cách tra cứu quy hoạch xã Bình Mỹ

Cơ quan liên quan đến vấn đề tra cứu xem quy hoạch gồm: UBND xã, văn phòng đăng ký đất đai, để có thể biết quy hoạch xã Bình Mỹ bạn có thể đến địa chỉ:

- UBND xã: Địa chỉ số 76 đường Hà Duy Phiên Ấp 6A xã Bình Mỹ.

- UBND huyện: 77 Tỉnh lộ 8 thuộc thị trấn Củ Chi huyện Củ Chi.

- Văn phòng đăng ký đất đai huyện Củ Chi: số 77 Tỉnh lộ 8 thuộc thị trấn Củ Chi huyện Củ Chi.

Nếu đến các địa điểm trên bạn sẽ phải chờ đợi để biết kết quả, một số người dân ở xa sẽ bất tiện, cách khác đơn giản hơn đó là bạn hãy liên hệ văn phòng Đất Vàng Củ Chi ở địa chỉ số 26a đường 42 xã Tân Thông Hội để được tra quy hoạch miễn phí trong 5 phút.

Không tiện đến văn phòng có thể gọi hotline 0901 888 560 hoặc 0931 222 396 để được tư vấn tra quy hoạch.


Tra quy hoạch xã Bình Mỹ Củ Chi

Tiềm năng bất động sản xã Bình Mỹ huyện Củ Chi

Hiện tại và trong tương lai Bình Mỹ đang là xã được sở hữu vị trí vô cùng đắc địa, được nhiều nhà đầu tư đang đổ về, phát triển mạnh mẽ, cụ thể như:

- Xã Bình Mỹ gần dự án Tây Bắc Củ Chi thúc đẩy huyện phát triển mạnh mẽ hơn.

- Các quy hoạch hiện tại thúc đẩy huyện Củ Chi phát triển thành khu đô thị vệ tinh, đón sóng đầu tư cực lớn nhất là các dự án về bất động sản các khu trọng điểm.

- Xã Bình Mỹ có đầy đủ các tiện ích dày đặc như trường học, bệnh viện, khu vui chơi, chợ, ... hạ tầng giao thông đường đã đổ nhựa lớn xây dựng một cách đồng bộ tiện cho việc di chuyển qua lại đến với các khu vực khác nhanh nhất.


Thông qua bài viết trên bạn đã biết vị trí địa lý thông tin xã Bình Mỹ, nhưng quan trọng nhất với những nhà đầu tư muốn đầu tư vào xã này nắm rõ quy hoạch nói trên sẽ đem lại nhiều lợi ích trong mua bán bất động sản.


>>> Xem thêm: Danh sách Nhà đất xã Bình Mỹ Củ Chi cập nhật mới nhất tại datvangcuchi.com

viettel-post-cu-chi-o-dau Thông tin địa chỉ Viettel post Củ Chi và danh sách bưu cục

Viettel post Củ Chi là địa chỉ giao nhận hàng hóa, là đơn vị thuộc tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel hoạt động mảng chuyển phát nhanh trong và ngoài nước.

Bạn đang sống ở Củ Chi muốn biết địa chỉ Viettel ở đâu có gần nơi mình sống và làm việc để tiện thể gửi hàng hóa cho đối tác, người thân, …. đừng bỏ qua bài viết bên dưới, Đất Vàng Củ Chi sẽ giới thiệu thêm cho bạn danh sách bưu cục để tiện lợi cho bạn di chuyển hơn.


địa chỉ các bưu cục Viettel post Củ Chi

Viettel post Củ Chi ở đâu

Bạn hoặc người thân sống trên địa bàn huyện Củ Chi, có nhu cầu gửi bưu phẩm thư từ, kiểm tra vận đơn, chuyển phát nhanh, … thì có thể đến các địa chỉ sau để được ViettelPost hỗ trợ và xử lí các vấn đề liên quan nhé, kèm theo là thời gian làm việc và số điện thoại liên hệ trước khi đến.


Bưu cục Viettel post Củ Chi

1. Viettel Post bưu cục Củ Chi

Địa chỉ: 84 Liêu Bình Hương, ấp Tân Tiến, xã Tân Thông Hội huyện Củ Chi TPHCM

Người phụ trách: Trần Minh Hiền

Số điện thoại: 0968613838

Thời gian làm việc: thứ 2 - thứ 7 (07:30- 20:00) và Chủ nhật (07:30- 17:00)
2. Viettel Post bưu cục Tân Quy

Địa chỉ: 237 Tỉnh Lộ 15, ấp 1 xã Tân Thạnh Tây huyện Củ Chi TPHCM

Người phụ trách: Lý Anh Tuấn

Số điện thoại: 0988040431

Thời gian làm việc: 07:30- 20:00 Thứ 2 - thứ 7, Chủ nhật 07:30- 17:00
3. Viettel Post bưu cục CHTT Tân Thạnh Tây 

Địa chỉ: 31 Tỉnh lộ 8 - Ấp 1A - Xã Tân Thạnh Tây - Huyện Củ Chi

Người phụ trách: đang cập nhật...

Số điện thoại: đang cập nhật...

Thời gian làm việc: Thứ 2 - 7 (07:30- 20:00) và Chủ nhật 07:30- 17:00
4. Viettel Post bưu cục CHTT An Nhơn Tây

Địa chỉ: Số 1434 Đường Tỉnh Lộ 7, Ấp Chợ Cũ , Xã An Nhơn Tây, Huyện Củ Chi

Người phụ trách: đang cập nhật...

Số điện thoại: đang cập nhật...

Thời gian làm việc: Thứ 2 - 7 (07:30- 20:00) và Chủ nhật 07:30- 17:00
tan-phu-trung-cu-chi Tân phú trung Củ Chi: Thông tin vị trí, bất động sản quy hoạch

Tân phú trung Củ Chi thuộc top 5 các xã thuộc huyện có tiềm năng phát triển kinh tế bởi thế đã và đang được các nhà đầu tư bất động sản săn đón như cơ hội để nắm bắt.

Để giải mã sức hút của xã tân phú trung Củ Chi hãy cùng trang Đất Vàng tìm hiểu vị trí địa lý, bản đồ và quy hoạch mới nhất khi Củ Chi lên thành phố mà bạn muốn đầu tư vào khu vực này.
Vị trí bản đồ xã Tân Phú Trung Củ Chi 

Giới thiệu: xã Tân Phú Trung thuộc huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. 

Diện tích: 30,77 km²

Dân số năm 1999 là 21814 người, mật độ dân số đạt 709 người/km². 

Nhắc đến cụm từ Tân phú Trung Củ Chi bạn sẽ nhớ ngay đến địa điểm nổi tiếng chính là KCN Tân Phú Trung, đúng vậy hầu hết xã này trên địa bàn tập trung như các khu chế xuất, cụm công nghiệp hay lớn hơn là khu công nghiệp Tân Phú Trung.

Nằm kế bên huyện Hóc Môn bởi con đường lớn Quốc Lộ 22 là dự án đường Xuyên Á nối TPHCM và Campuchia, cách trung tâm Sài Gòn 25km, 15km di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất, cảng Sài Gòn 27km, cảng Cát Lái 35km.

+ Phía Nam giáp huyện Hóc Môn.

+ Phía Đông giáp tỉnh Bình Dương.

+ Phía Bắc giáp tỉnh Tây Ninh.

+ Phía Tây giáp tỉnh Long An.


Tìm hiểu xã tân phú trung củ chi

Bản đồ xã Tân Phú Trung Củ Chi

Nhìn vị trí xã Tân Phú Trung trên bản đồ có thể thấy xã này nối nhiều xã ở Củ Chi, tỉnh Bình Dương hay Long An và TPHCM bằng các tuyến đường lớn thuận tiện cho người di chuyển như: Quốc Lộ 22, Hương Lộ 2 (Tỉnh Lộ 2), Hồ Văn Tắng.

Xem thêm hình bản đồ bên dưới:


Xem bản đồ tân phú trung Củ Chi

Tiềm năng bất động sản xã Tân Phú Trung

Kể đến đầu tiên là KCN Tân Phú Trung với tổng diện tích 539 ha, hiện tại với diện tích 359 ha dùng làm quỹ đất công nghiệp luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư thuê đất xây dựng thu hút kinh doanh phát triển, chính vì thế xung quanh giá đất cũng tăng theo.

Trong KCN có nhiều bệnh viện, hệ thống y tế, ngân hàng, trường đại học quốc tế, khu đô thị sinh thái, sân golf hiện đại, đẳng cấp, ....

Thu hút nhiều nguồn nhân lực, con người hoạt động nơi đây ngày càng dày, mức thuê bất động sản cũng tăng theo do lượng lớn nhân công có trình độ ở Củ Chi và các khu vực lân cận.


thông tin quy hoạch xã tân phú trung củ chi

Quy hoạch tân phú trung Củ Chi

Tuyến đường giao thông

+ Khu vực 1 KDC Tân Thông Hội: bỏ những quy hoạch các tuyến đường dự phòng, giữ lại các tuyến đường đang có.

+ Khu vực 2 KDC Tân Thông Hội: đường dự phòng xóa các tuyến 5, 6, 7, 9, 10, 11, giữ lại các tuyến đường hiện hữu đang có.

+ Khu 1 và 2 KDC Phú Hòa Đông xóa các tuyến đường dự phòng.

+ Khu dân cư Hòa Phú nghiên cứu quy hoạch thêm một số tuyến đường mở rộng.

Để biết thêm quy hoạch chính xác bạn hãy kiểm tra bằng file AutoCad, cách kiểm tra quy hoạch tân phú trung như sau:

Cách 1: Đến phòng địa chính của xã  trong các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 giờ hành chính, địa chỉ số 914 Quốc Lộ 22, Ấp Đình, Xã Tân Phú Trung Củ Chi TPHCM.

Cách 2: Kiểm tra trực tiếp bằng cách gửi thông tin hình sổ đất cho Datvangcuchi, văn phòng bất động sản Đất Vàng có sẵn file check quy hoạch mới nhất chính xác 100% giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn, và quan trọng sẽ không mất phí.


>>> Xem thêm sản phẩm: Nhà đất xã Tân phú Trung Củ Chi


tan-thanh-dong-cu-chi Tìm hiểu vị trí, quy hoạch xã Tân Thạnh Đông Củ Chi mới nhất

Tân thạnh đông Củ Chi thuộc 1 trong các xã ở huyện Củ Chi ở hướng Đông Nam ngoại thành, bạn đang tìm hiểu về vị trí địa lý cũng như bản đồ và thông tin quy hoạch xã tân thạnh động để đầu bất động sản thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.


TÌm hiểu xã tân thạnh đông huyện Củ Chi

Vị trí xã Tân Thạnh Đông Củ Chi

Xã Tân Thạnh Đông thuộc tổ chức hành chính huyện Củ Chi với tổng dân số là 23759 người, diện tích 26,5 km² mật độ dân số đạt 900 người/km², các phía tiếp giáp với:

- Đông giáp xã Bình Mỹ và xã Hòa Phú.

- Tây giáp xã Tân Phú Trung

- Nam giáp xã Tân Thạnh Tây và xã Trung An.

Các tuyến đường lớn đi qua địa bàn xã tân thạnh động Củ Chi bao gồm đường:Tỉnh Lộ 15, Tỉnh Lộ 8, Bến Than, Võ Văn Bích, Huỳnh Minh Mương, Nguyễn Kim Cương, Lý Thị Xâm, Hồ Văn Tắng, …

+ Đường tỉnh lộ 15 qua tân thạnh đông từ Cầu Xáng Hóc Môn đến Ngã Tư Tân Qui với lộ giới 40m chiều dài khoảng 7km.

+ Đường Hồ Văn Tắng: giao tỉnh Lộ 15 chạy dài về xã Tân Phú Trung với lộ giới 40m với chiều dài khoảng 10km.

+ Đường Nguyễn Kim Cương: cũng giao nút giao thông Tl15 về đường Hồ Văn Tắng lộ giới 40m với chiều dài khoảng 7km.

+ Đường TL8: Cầu Phú Cường đi qua Tân Thạnh Đông, kết nối ngay ngã tư Tân Qui.

Xem bản đồ vệ tinh cho thấy Tân thạnh đông là một xã chuyên về Nông nghiệp chiếm tỷ trọng 35% giá trị sản xuất kinh tế huyện Củ Chi, so với trước đây thì hiện tại cơ sở hạ tầng đang từng bước được cải thiện đã phần nào đáp ứng được sản xuất nông nghiệp, thương mại, dịch vụ và đời sống dân cư.

Bản đồ xã Tân thạnh Đông, huyện củ chi

Nhìn tổng thể bản đồ google map khu vực xã Tân Thạnh Đông Củ Chi cho thấy địa bàn xã thuộc vùng của đường Hồ Văn Tắng - Tỉnh Lộ 15 - Tỉnh Lộ 8 - 1 phần Bến Than, Huỳnh Minh Mương - Võ văn Bích.

Có các địa điểm lớn ở xã được hiển thị trên bản đồ như:

+ Cầu Tân thạnh Đông trên TL15.

+ Chợ Sáng tân thạnh đông ở Bến than.

+ Khu dã ngoại Green park Củ Chi 1 xẹt đường nguyễn thị kim cương.

+ Trung tâm sát hạch lái xe Tiến Thành.

+ Chợ chiều Tân thạnh Đông trên đường Huỳn Minh Mương giao Tl15.

+ Trên TL15 có trường tiểu học Tân Thạnh Đông 3 và trường THCS tân thạnh đông.


Xem hình bản đồ tân thạnh động Củ ChiBản đồ tân thạnh đông củ chi Google map

Quy hoạch xã tân thạnh đông, huyện củ chi

Thông tin quy hoạch đất ở xã Tân Thạnh Đông Củ Chi để giúp các nhà đầu tư bất động sản hoặc nhà đầu tư kinh doanh muốn mua đất khu vực địa bàn xã để xây dựng cở sở sản xuất kinh doanh, sau đây Đất vàng Củ Chi sẽ giới thiệu các loại quy hoạch đất hiện có ở tân thạnh đông:

Quy hoạch đất ở hiện hữu: biểu tượng Cam xọc dọc hiển thị trên file quy hoạch là quy hoạch cho phép xây dựng nhà ở mật độ 60%

Quy hoạch đất ở xây dựng mới: biểu tượng vàng xọc dọc

Quy hoạch đất ở kết hợp sản xuất: vàng xọc ngang cho phép xây dựng ít hơn 30%


Trên là những chia sẻ về xã Tân Thạnh Đông huyện Củ Chi gồm vị trí tiếp giáp, thông tin quy hoạch đất, hi vọng bài viết hữu ích cho đọc giả.


>>> Tham khảo danh sách nhà đất Củ Chi xã Tân Thạnh Động: https://datvangcuchi.com/nha-dat-xa-tan-thanh-dong-3.html

thi-tran-cu-chi Thị trấn Củ Chi nên đầu tư bất động sản ra sao để lợi nhuận

Thị trấn Củ Chi là vị trí thuộc trung tâm của huyện Củ Chi, nơi có nhiều trụ sở cơ quan hành chính đặt tại đây như: UBND, Tòa án, Chi cục thuế, trung tâm y tế, … Được đánh là khu vực nhộn nhịp phát triển nhất tại địa bàn huyện.

Cùng Đất Vàng Củ Chi tìm hiểu đánh giá tiềm năng bất động sản khu vực này như thế nào nhé, có nên đầu tư hay không và đầu tư ra sao để lợi nhuận.


Bất động sản nhà đất Thị trấn Củ Chi

Thông tin thị trấn Củ Chi

Giới thiệu: Thị trấn Củ Chi thuộc huyện Củ Chi, là thị trấn duy nhất

Diện tích: 3,82 km²

Số dân: 25.000 người

Mật độ dân: 2.971 người/km²


Google bản đồ thị trấn Củ Chi


Mua bán đất thổ cư ở Thị trấn Củ Chi luôn Hot

Huyện Củ Chi thuộc TPHCM nằm ở ngoại thành phía Tây, điểm kết nối giữa Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ. Cụ thể là khu vực thị trấn Củ Chi phía Bắc giáp Tây Ninh, phía Tây giáp Long An, Đông giáp Bình Dương, phía Nam giáp Hóc Môn.

Bởi lý do trên mà thị trường mua bán đất thổ cư ở thị trấn Củ Chi theo đánh giá thống kê nhận khá nhiều quan tâm từ các nhà đầu tư ở TPHCM và vùng ven xung quanh bởi vì vị trí này chiếm nhiều lợi thế hơn các khu vực xã khác.


>>> Tham khảo thêm bài viết: 6 lý do nên đầu tư bất động sản củ chi trong giai đoạn hiện nay


Thị trường nhà đất thị trấn Củ Chi ra sao

Có nên đầu tư đất khu vực Thị trấn Củ Chi

Để trả lời cho câu hỏi có NÊN hay KHÔNG thì cần xác định rõ mục đích đầu tư của mỗi cá nhân, cùng xem các ưu điểm khi chọn đầu tư ở khu vực này:

- Vị trí trung tâm đông dân, với các bất động sản mặt tiền chính ta có thể cho thuê, kinh doanh.

- Tính thanh khoản nhanh nếu là nhà đầu tư mua đi bán lại.

- Tiềm năng tăng giá ổn định, khó rớt giá nên nhà đâu yên tâm.

Nếu là nhà đầu tư nắm rõ các vấn đề trên thì với họ sẽ là NÊN ĐẦU TƯ đất củ chi khu vực thị trấn Củ Chi.

Đầu tư đất Thị Trấn Củ Chi ở đường nào khu vực nào

Khu vực Thị trấn Củ Chi có lượng dân tập trung đông nhất só với các khu vực xã khác của huyện, tùy vào tài chính nhà đâu tư mà có thể mua đất Củ Chi tại đây ở bất cứ khu vực nào, miễn sao thỏa mãn các yếu tố quan trọng: mặt tiền nhựa, xung quanh nhà dân đông, đường thông tứ hướng di chuyển ra các cơ quan hành chính nhanh nhất.

Các tuyến đường lớn thích hợp mua bất động sản đầu tư gồm: 

- Quốc Lộ 22 và Tỉnh Lộ 8: là 2 tuyến đường lớn đi qua thị trấn Củ Chi, nếu tài chính của nhà đầu tư muốn mua đất khu này thì cần khoảng trên 12 tỷ cho nền đất ngang 5x30m dài.

- Đường Nguyễn văn Khạ đi qua thị trấn cũng thuộc tuyến đường lớn xe công chạy, đầu tư đất trên tuyến đường này cần tài chính 6 tỷ - 8 tỷ để sở hữu nền đất ngang 5x30m dài.

- Ngoài ra còn các tuyến đường lớn khác nhà đầu tư có tài chính cỡ 4 tỷ đến 5 tỷ là sở hữu mảnh đất ngang 5x30m dài ở: Huỳnh văn Cọ, Nguyễn văn Ni, Nguyễn văn On, Nguyễn Văn Tỷ.


Trên là các đánh giá về bất động sản tại khu vực Thị trấn Củ Chi để đọc giả nắm rõ, hi vọng bài viết hữu ích cho nhà đầu tư đang có ý định sở hữu nhà đất, cầm tài chính khoảng đó mà không biết mua được ở đường nào.


>>> Danh sách Nhà đất Thị Trấn Củ Chi xem tại link sau: https://datvangcuchi.com/nha-dat-thi-tran-cu-chi-1.html

sacombank-cu-chi Sacombank Củ Chi ở đâu và địa chỉ các chi nhánh PGD

Sacombank củ chi hay còn gọi Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín chi nhánh Củ Chi. Bài viết sau đây Đất Vàng Củ Chi giới thiệu đến đọc giả các chi nhánh ngân hàng Sacombank đang hoạt động ở huyện Củ Chi, để tiện dễ dàng thực hiện giao dịch nơi gần nhất.


Sacombank Củ Chi ở đâu

Liên hệ Sacombank Củ Chi ở đâu

Địa chỉ: 862 Quốc lộ 22, Thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi Tp.Hồ Chí Minh

Số điện thoại: (028) 37901262

Số Fax: (028) 37900262

Giờ làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6, sáng 08:00 - 12:00 và chiều 13:00 - 16:30.

Các dịch vụ tại Chi nhánh Sacombank Củ Chi

- In sao kê tài khoản

- Kiểm đếm tiền

- Lập lệnh chuyển tiền và Sec

- Chuyền tiền lương theo lô

- Dịch vụ thẻThay thế đổi mới thẻ

- Rút tiền mặt

- Quản lý tài sản

- Dịch vụ cho vay

- Các dịch vụ ngân hàng quốc tế.


Địa chỉ ngân hàng Sacombank Củ Chi

Cách di chuyển đi đến Sacombank Củ Chi

- Đi từ trung tâm TPHCM theo Quốc Lộ 22 - đường Xuyên Á hướng về Tây Ninh, qua cầu vượt Củ Chi.

- Hướng từ Tây Ninh đi theo Quốc Lộ 22 

- Đi từ Bình Dương theo tuyến đường Tỉnh Lộ 8 rồi rẻ phải vào Quốc Lộ 22

- Đi từ Long bằng đường Tỉnh lộ 8 rồi rẻ trái vào Quốc Lộ 22.


Danh sách PGD chi nhanh Sacombank Củ Chi

Các Phòng giao dịch thuộc Chi nhánh Sacombank ở Củ Chi

SACOMBANK PGD AN NHƠN TÂY

PGD An Nhơn Tây

1476 Tỉnh Lộ 7, Ấp Chợ Cũ, An Nhơn Tây, Củ Chi, Thành Phố Hồ Chí Minh


SACOMBANK PGD BÌNH MỸ

PGD Bình Mỹ

2004 Đường Tỉnh Lộ 8, Ấp 1, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Thành Phố Hồ Chí Minh


SACOMBANK PGD PHƯỚC THẠNH

PGD Phước Thạnh

862A Quốc Lộ 22, Khu Phố 5, Tt.Củ Chi, Huyện Củ Chi, Tp.Hcm


SACOMBANK PGD TÂY BẮC

PGD Tây Bắc

05-05B, Tỉnh Lộ 8,Khu Phố 1, Thị Trấn Củ Chi, Huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh


coopmart-cu-chi Tìm hiểu Siêu thị Coopmart Củ Chi ở đâu? SĐT, giờ hoạt động

Coopmart Củ Chi là siêu thị mua sắm lớn tại huyện Củ Chi nơi đây chuyên cung cấp các mặt hàng đồ ăn cho gia đình tươi sống, các sản phẩm công nghệ, đồ dùng, may mặc và hóa mỹ phẩm.

Biết đến Siêu Thị Co.opmart Củ Chi khi muốn mua sắm nhiều sản phẩm để phục vụ cho công việc tại đây cực kỳ tiện lợi hơn cho cách bạn mua ở những nơi khác mà vận chuyển đến.

Xem bài viết Đất Vàng Củ Chi để biết Coopmart Củ Chi ở đâu trên bản đồ để dễ dàng di chuyển, thông tin số điện thoại và giờ hoạt động để tiện lợi liên lạc, dễ dàng mua sắm.


Co.opmart Củ Chi

Thông tin Coopmart Củ Chi

- Các dịch vụ: Mua sắm tại cửa hàng để nhận tại cửa hàng và dịch vụ giao hàng

- Địa chỉ: 357 đường Quốc Lộ 22, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh

- Giờ hoạt động: Các ngày trong tuần từ 7:30 đến 22:30

- Điện thoại liên hệ: 028 3790 2220

Cách di chuyển đến Co.opmart Củ Chi

Cổng chào của Siêu thị Coopmart Củ Chi nằm ở mặt tiền đường Quốc Lộ 22 tuyến đường lớn rộng, thuộc  trung tâm huyện Củ Chi nên việc di chuyển đến đây khá dễ dàng:

+ Hướng từ trung tâm TPHCM bạn cứ việc đi thẳng đường Xuyên Á - Quốc Lộ 22 

+ Hướng từ Bình Dương qua bằng con đường Tỉnh Lộ 8 rồi rẻ trái Quốc Lộ 22

+ Đi từ Long An qua thì bằng Tỉnh Lộ 8 rẻ phải vào Quốc Lộ 22

+ Từ Tây Ninh đi đường Quốc Lộ 22 chạy qua cầu vượt Củ Chi là tới siêu thị.


Siêu thị Co.opmart Củ Chi bán gì

Các loại mặt hàng ở Coopmart Củ Chi đang bán

1. Nhóm thực phẩm tươi sống

+ Thịt

+ Hải Sản

+ Trứng và Bơ sữa

+ Trái Cây

+ Rau Củ Quả

+ Kem

+ Đậu phụ

+ Các Loại Mắm

+ Thực Phẩm Đông Lạnh Khác

+ Thực Phẩm Chế Biến Sẵn

2. Nhóm thực khô, đóng hộp

+ Đồ hộp

+ Các loại đặc sản Việt Nam

+ Thực phẩm khô

+ Đồ ăn chế biến sẵn

+ Thực phẩm khác

3. Đồ uống

+ + Có gas

+ Không gas

+ Pha chế dạng bột

+ Bia và Nước hoa quả lên men

+ Rượu

+ Đồ uống có cồn khác

+ Đồ uống khác

4. Sữa và sản phẩm từ sữa

+ Sữa nước

+ Sữa Chức Năng Dạng Bột

+ Sữa Đặc

+ Sữa Kem

+ Sữa Hương Vị

+ Sữa Bột

+ Sữa đậu nành & Sữa bột

+ Sữa Thanh Trùng

+ Sữa Đậu Nành Thanh Trùng

5. Đồ ăn vặt

+ Snack

+ Bánh

+ Chocolate

+ Kẹo

+ Bỏng ngô

+ Bánh kẹo khác

+ Các Loại Đồ Ăn Vặt Khác

+ Các loại đậu sấy khô

+ Các loại rong biển ăn liền

+ Các loại hạt sấy khô

+ Pudding, thạch & kẹo dẻo

+ Thực phẩm khô

6. Các loại Gia vị chế biến

+ Gia vị dạng bột

+ Gia vị dạng nước

+ Dầu ăn

+ Nấu ăn và làm bánh

+ Hành Tỏi

7. Quà tặng ngày lễ

+ Bánh Trung Thu

+ Hộp Quà Tết

+ Hộp Quà Tặng

+ Hàng Mùa Vụ Khác

+ Nhân sâm, hồng sâm

+ Tổ yến, yến sào

+ Sản phẩm từ mật ong

+ Sản phẩm từ nấm

+ Đông trùng hạ thảo

+ Tỏi đen

+ Thực phẩm bổ dưỡng khác


trung-tam-y-te-huyen-cu-chi Trung tâm y tế huyện Củ Chi: địa chỉ, sđt, giờ làm việc, quy trình khám bệnh

Trung tâm y tế huyện Củ Chi ở đâu và khám chữa bệnh có tốt không, có thật sự là nơi đáng tin cậy? Cùng Đất Vàng Củ Chi tìm hiểu các thông tin khác như: địa chỉ, số điện thoại, giờ làm việc ngay bài viết sau nhé.


Trung tâm y tế huyện Củ Chi

Giới thiệu trung tâm y tế huyện Củ Chi

Trung tâm y tế huyện Củ Chi là cơ sở trực thuộc cơ quan nhà nước, nơi để người trên địa bàn huyện đến khám, chữa bệnh. Với một số thông tin cơ bản và đánh giá sau sẽ giúp bạn có câu trả lời hông biết Trung tâm y tế Huyện Củ Chi khám có tốt không. Bắt đầu nhé.

Trung tâm y tế huyện Củ Chi ở đâu

Địa chỉ: Vũ Duy Chí, khu phố 4 Thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 37958218 - 028 37957845.

Thời gian làm việc: Thứ 2 - thứ 6 giờ hành chính 08:00 đến 16:30, thứ 7 & chủ nhật không hoạt động.

Website: http://trungtamytecuchi.medinet.gov.vn


>>> Tham khảo thêm: Thông tin bệnh viện Củ Chi: địa chỉ, dịch vụ và chi phí khám chữa bệnh


Trung tâm y tế huyện Củ Chi ở đâu

Quá trình hình thành và phát triển trung tâm y tế Củ Chi

Trung tâm y tế huyện được thành lập vào năm 2004 và đi vào hoạt động, Nghị định 172/2004/NĐ-CP thực hiện tách riêng công tác điều trị gặt hái nhiều kết quả thuận lợi, điều kiện để đi sâu vào các lĩnh vực chuyên môn, góp phần giúp Ngành Y tế Huyện nói riêng và Ngành Y tế Thành phố nói chung hoàn thành nhiệm vụ:

- Không để đại dịch xảy ra lớn trên địa bàn huyện.

- Chương trình mục tiêu y tế quốc gia đạt hiệu quả trên cộng đồng.

- Tại các trạm y tế xã phường, thị trấn tăng cường cơ sở vật chất

- Chất lượng về dân số và dịch vụ ngành y tế cải thiện hoàn nhiều hơn.

- Đào tạo, bồi dưỡng các nhân viên cán bộ y tế đạt chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Trung tâm Y tế dự phòng huyện Củ Chi được Tổ chức lại thành Trung tâm Y tế huyện Củ Chi theo Quyết định số 2287/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố vào ngày 11/5/2017.

Tương tự tổ chức hành chính của huyện chia ra 21 xã thị trấn thì Trung tâm y tế Huyện Củ Chi có 20 đơn vị trực thuộc như Trạm Y tế xã: Tân Phú Trung, Tân An Hội, Tân Thông Hội, Bình Mỹ, Trung An, Hòa Phú, An Nhơn Tây, Trung lập Thượng, Trung lập hạ, … trạm y tế thị trấn Củ Chi.

Các khoa chuyên môn tại trung tâm y tế huyện Củ Chi

1. Khoa Khám bệnh

2. Khoa Xét nghiệm và Chẩn đoán bằng hình ảnh

3. Khoa Y tế công cộng và Dinh dưỡng

4. Khoa tham vấn hỗ trợ cộng đồng, HIV/AIDS.

5. Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản.

6. Khoa An toàn thực phẩm.

7. Khoa Dược – Trang thiết bị – Vật tư y tế

8. Khoa Kiểm soát bệnh tật.

9. Khoa Liên chuyên khoa (khoa Lao, khoa Tâm thần, khoa Da liễu)

Dịch vụ y tế tại trung tâm y tế huyện Củ Chi

+ Khám và kiểm soát sức khỏe cho người lớn

+ Sơ cứu

+ Cấp cứu

+ Chuyển viện theo tuyến

+ Tư vấn cách chăm sóc bệnh nhân theo từng chuyên khoa và bệnh lý

+ Kiểm soát các bệnh lý nguy hiểm

+ Khám và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em

+ Điều trị lao

+ Thăm khám và điều trị các bệnh ngoại khoa

+ Khám sản

+ Thăm khám và điều trị các bệnh nội khoa

+ Xét nghiệm và tư vấn điều trị HIV/AIDS

+ Tiêm chủng

+ Tổ chức uống vitamin cho trẻ em và trẻ sơ sinh

+ Điều trị các bệnh lý về da liễu

+ Điều trị tâm thần

+ Cung cấp thuốc.


Quy trình khám chữa bệnh tại trung tâm y tế huyện Củ Chi

Quy trình khám bệnh tại trung tâm y tế huyện Củ Chi

- Đến Trung tâm y tế huyện Củ Chi, bệnh nhân khám bệnh trước tiên vào quầy tiếp đón đăng ký khám và nhận số thứ tự

- Sau đó đóng chi phí khám bệnh tại quầy thu ngân

- Được chỉ định đến phòng khám có bác sĩ ngồi ghế và chờ gọi tên theo số thứ tự

- Bệnh nhân vào phòng, đồng thời khám lâm sàng cùng với bác sĩ chuyên khoa khi đến lượt

- Nếu cần xét nghiệm cận lâm sàn thì bác sĩ sẽ yêu cầu, chỉ dẫn bệnh nhân đến quầy thu ngân thanh toán chi phí cận lâm sàng

- Đến phòng xét nghiệm kiểm tra cận lâm sàng, được bác sĩ hướng dẫn thực hiện các dịch vụ xét nghiệm

- Sau khi hoàn thành xét nghiệm thì bệnh nhân ngồi ghế chờ và nhận kết quả cận lâm sàng

- Khi có kết quả cận lâm sàn thì bệnh nhân quay lại phòng khám ban đầu, khám lại với bác sĩ nhận tư vấn kết quả

- Được bác sĩ khám bệnh tư vấn phác đồ điều trị và nhận đơn thuốc chỉ định

- Đến quầy thanh toán đơn thuốc, sau đó chờ thuốc phân chia

- Cuối cùng bệnh nhân nhận thuốc tại quầy dược.

Đánh giá chất lượng trung tâm y tế huyện Củ Chi có tốt không

Hệ thống đội ngũ các y bác sĩ hiện đang làm việc tại Trung tâm y tế Huyện Củ Chi đều được tuyển chọn về chuyên mỗn lẫn tuổi nghề, là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế. Được giảng dạy là lang y bác sĩ y đức, có trách nhiệm, luôn làm việc với mong muốn mang lại lợi ích và sự an toàn cho bệnh nhân.

Hầu hết các cán bộ bác sĩ của trung tâm sàn lọc có kiến thức về nền tảng y dược vững chắc, có nhiệt huyết cao trong công việc và luôn thân thiện với bệnh nhân, ngoài ra kiến thức không dừng lại nên trung tâm thường xuyên mở các lớp đào tạo bồi dưỡng sâu nhằm để nâng cao chất lượng dịch vụ và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Được nhà nước đầu tư thiết bị y tế và máy móc tiên tiến hiện đại đều được làm sạch mỗi ngày đả bảo vô khuẩn luôn an toàn, khu vực khám chữa bệnh rộng rãi nhiều ghế ngồi có cửa sổ, có ban công thoáng mát.

Vừa rồi Đất Vàng Củ Chi đã chia sẻ một số thông tin của trung tâm y tế huyện Củ Chi cho đọc giả tìm hiểu địa điểm, thời gian hoạt động để đến khám chữa bệnh, …


>>> Có thể bạn đang cần biết: Chi tiết bản đồ các xã ở huyện Củ Chi mới nhất

truong-hop-nha-dat-khong-so-do-van-sang-ten Một số trường hợp nhà đất không có sổ đỏ vẫn được sang tên

Nhà không sổ đỏ vẫn được sang tên là câu nói cứ nghĩ khiến nhiều người bật cười khi nghe thấy vì sao vô lý như vậy bởi nhưng pháp luật hiện hành vẫn cho phép một số ngoại lệ được phép sang tên khi nhà, đất không có sổ đỏ.

Dưới đây là một số trường hợp nhà đất không sổ đỏ vẫn được sang tên mà nhà nước ta cho phép, cùng xem nhé.


Các trường hợp sang tên nhà đất không cần sổ đỏ

Các trường hợp nhà, đất không sổ đỏ vẫn được sang tên

1. Nhận thừa kế nhà ở

Theo điều 118 Luật Nhà ở năm 2014, tại điều 72 nghị định 99/2015, trường hợp nhận thừa kế thì nhà ở không bắt buộc phải có sổ đỏ, tuy nhiên cần phải có giấy tờ để chứng minh đủ điều kiện tham gia giao dịch bao gồm các trường hợp:

- Thừa kế nhà ở thuộc diện tặng cho thì phải có văn bản hoặc hợp đồng tặng cho được lập hợp pháp kèm theo giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà ở của bên tặng cho.

- Thừa kế nhà ở thuộc diện mua, thuê mua thì phải có hợp đồng mua bán thuê mua nhà ở hợp pháp kèm theo giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà ở hoặc chứng minh việc đầu tư xây dựng nhà ở của bên bán, bên cho thuê mua.

- Thừa kế nhà ở diện đầu tư xây dựng mới thì phải có giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng và giấy tờ chứng minh có quyền sử dụng đất hợp pháp theo quy định của pháp luật về đất đai của bên được thừa kế.

- Thừa kế nhà ở theo quyết định của tòa án nhân dân thì phải có bản án hoặc quyết định đã có hiệu lực pháp luật.


Trường hợp nhận thừa kế nhà đất không cần sổ đỏ

2. Bán nhà ở xã hội

Theo quy định tại điều 62 Luật Nhà Ở năm 2014, bên thuê mua, bên mua nhà ở xã hội không được bán lại nhà ở trong thời hạn tối thiểu 5 năm kể từ thời điểm thanh toán hết tiền thuê mua tiền mua nhà ở.

Trường hợp trong thời gian 5 năm kể từ ngày bên mua, bên thuê mua đã thanh toán hết tiền mua mà có nhu cầu bán nhà ở này thì chỉ có thể bán lại cho đơn vị quản lý nhà ở xã hội đó hoặc bán cho đối tượng được mua nhà ở xã hội nếu đơn vị này không mua giá tối đa bằng giá bán nhà ở xã hội cùng loại.

Bên bán phải có hợp đồng mua bán hoặc hợp đồng thuê mua nhà ở ký với chủ đầu tư kèm theo biên bản bàn giao, giấy tờ chứng minh đã thanh toán hết tiền mua hoặc tiền thuê mua nhà ở.


Mua bán nhà ở xã hội không cần sổ đỏ

3. Thừa kế theo Luật Đất Đai 2013 điều 186 khoản 3 

Điều 186 quy định rõ khi tất cả người nhận thừa kế quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở tài sản khác gắn liền với đất đều là người nước ngoài hoặc người Việt Nam định cư nước ngoài không thuộc đối tượng được mua nhà ở gắn liền quyền sử đụng đất ở tại VN:

Người nhận thừa kế không được cấp giấy chứng nhận nhưng được chuyển nhượng tặng cho quyền sử dụng đất thừa kế.

4. Thừa kế đất tại khoản 1 điều 168 Luật Đất Đai 2013

Khi nhận thừa kế quyền sử dụng đất thì người sử dụng đất được thực hiện quyền chuyển nhượng, tặng cho khi có 

+ Giấy chứng nhận

+ Có đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận theo quy định Luật Đất Đai 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Vậy chỉ cần đủ điều kiện cấp sổ đỏ thì được chuyển nhượng tặng cho là di sản thừa kế mà không bắt buộc có giấy chứng nhận.


5-dieu-can-biet-khi-lan-dau-mua-dat-cu-chi Mua đất Củ Chi lần đầu bạn cần biết các điều quan trọng

Hiện nay ở Củ Chi để mua đất và xây nhà hay mua đất đầu tư đều đòi hỏi người mua phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ, các bất động sản càng nhiều tiền thì rủi ro sẽ càng cao đặc biệt với những ai lần đầu mua đất.

Với  5 điều cần biết khi lần đầu mua đất Củ Chi trong bài viết ngay sau đât, Đất Vàng Củ Chi xin phép chia sẻ cho đọc giả hoặc những nhà đầu tư để tránh các rủi ro.


5 điều quan trọng cần biết khi mua đất Củ Chi

Mua đất Củ Chi lần đầu cần biết 5 điều quan trọng

Để việc mua đất an toàn thì người dân cần đảm bảo miếng đất mua đáp ứng 4 điều kiện như: 

Kiểm tra Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Đầu tiên bạn cần biết Giấy chứng nhận hay còn gọi sổ hồng, đỏ, đây là loại giấy nằm trong những điều kiện cần để chuyển nhượng đất mà nhà nước quy định, do vậy người mua lần đầu cần phải biết kiểm tra.

Đất không có sổ đỏ thì giá thành chênh lệch đáng kể, bên cạnh đó thủ tục mua đất không có sổ sẽ tiềm ẩn những rủi ro hơn, có thể ví dụ trường hợp xem xét kỹ giấy tờ nhà đất giúp người mua tránh khỏi rủi ro mua đất đồng sở hữu - lần vấn đề những người lần đầu mua đất không hiểu nên mắc phải, xảy ra tranh chấp khi người trong sổ đỏ muốn dùng đất để vay hay làm bất cứ điều gì cũng cần phải nhận sự đồng ý của người khác.


nên kiểm tra giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trước khi mua

Kiểm tra đất mua có nằm trong quy hoạch không?

Việc quan trong khi muốn mua đất lần đầu không thể quên được loại quy hoạch bởi vì nếu đất nằm trong quy hoạch của nhà nước thì sẽ có một số hạn chế nhất định về việc xây dựng, chuyển nhượng, mua, bán, thuê hoặc cho thuê, … do đó giá thành sẽ có biến động nhất định.

Xác minh thông tin quy hoạch đất mua là 1 cách để biết giá trị của đất một cách đúng hơn, tránh rủi ro không đáng có, và bạn có thể kiểm tra quy hoạch thông qua các cách sau:

+ Xem quy hoạch tại UBND cấp xã nơi có đất

+ Xem thông tin quy hoạch trụ sở UBND cấp huyện

+ Xem quy hoạch bằng cách gửi yêu cầu đến văn phòng đăng ký đất đai theo trình tự: nộp phiếu theo mẫu tại trực tiếp hay đường bưu điện hoặc gửi qua thư điện tử → Văn phòng tiếp nhận xử lý và cung cấp thông tin quy hoạch.

Về chi phí thì bạn cần lưu ý thông tin quy hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt sẽ không mất phí.


>>> Tìm hiểu thêm bài viết: Cách xem thông tin và tra cứu quy hoạch Củ Chi mới nhất

Xác minh người bán có quyền bán mảnh đất đó không?

Đối với đối tượng được chuyển nhượng đất, tại Luật Đất Đai 2013 điều 167 bao gồm:

+ Người có tên trên giấy chứng nhận.

+ Người được ủy quyền theo quy định

Vậy với tài sản riêng đối để chuyển nhượng đất thì thuộc 1 trong 2 đối tượng nêu trên, ví dụ đất thuộc tài sản chung thì đối tượng nào được phép chuyển nhượng? chia thành các trường hợp:

+ Tài sản chung của vợ, chồng: căn cứ vào luật Hôn Nhân và Gia Đình 2014 điều 35 quy định tài sản chung của vợ chồng quyền sử dụng, chiếm hữu định đoạt tài sản chung sẽ do vợ chồng thỏa thuận bằng văn bản. Kết luật để chuyển nhượng đúng pháp luật thì cần có mặt vợ chồng trong giao dịch

+ Tài sản chung của nhiều người trong hộ gia đình: Căn cứ điều 14 Thông tư 02/2015/TT-BTNMT ở khoản 5 đó là người có tên trong sổ đỏ người được ủy quyền chỉ được thực hiện việc ký hợp đồng văn bản giao dịch quyền sử dụng đất the sự đồng ý của các thành viên bằng văn bản và được chứng thực.
Kiểm tra đất có tranh chấp hay không

Đất không tranh chấp là một điều kiện cho phép chuyển nhượng, nếu bị tranh chấp thì các hoạt động mua bán chuyển nhượng sẽ không được thực hiện, đồng thời bạn có nguy cơ mất trắng đất.

>>> Gợi ý xem thêm: Cách kiểm tra đất có tranh chấp hay không trước khi mua.

Xem thời hạn sử dụng đất

Thời hạn sử dụng đất là yếu tố ảnh hưởng đến các vấn đề trong mua bán đất, xác định này giúp bạn biết được thời hạn đất có thể chuyển nhượng quyền sử dụng đất cũng như là căn cứ thu hồi đất.

Để kiểm tra thời hạn sử dụng đất bạn có thể kiểm tra bằng cách xin thông tin đất tại văn phòng - chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai nơi có thửa đất.


Kiểm tra thời hạn sử dụng đất Củ Chi

Trên là 5 nội dung mà bạn cần kiểm tra lần đầu mua đất, tuy có hơi mất thời gian công sức và chút chi phí nhưng giá trị giao dịch của đất không hề nhỏ nên rất đáng để chúng ta làm, không chỉ giúp ta biết được giá trị đất còn tránh rủi ro sau này.

cach-kiem-tra-dat-co-tranh-chap-hay-khong Cách kiểm tra đất có tranh chấp trước khi mua đơn giản chính xác

Nếu bạn đã có một khoản tài chính trong tay để đầu tư mua đất thì chúng tôi tin chắc rằng vấn đề “đầu tiên” sẽ không còn là tiền đâu nữa, mà hầu hết mọi người ai cũng vậy sẽ quan tâm đến chuyện miếng đất mình muốn mua đó có đang bị tranh chấp hay không?

Sau đây là các cách kiểm tra đất có tranh chấp hay không mà Đất Vàng Củ Chi xin phép chia sẻ cho đọc giả nắm rõ, bởi lẽ nếu đất bị tranh chấp sẽ ảnh hưởng rất lớn đối với người mua sử dụng như không được: chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, không được cấp sổ đỏ, ….


4 cách kiểm tra đất có bị tranh chấp

4 cách kiểm tra đất có tranh chấp trước khi mua

Pháp lý đất rất quan trọng trong việc mua bán giao dịch bất động sản mà nhà nước quy định, kiểm tra thông tin miếng đất trước khi xuống tiền đặt cọc là bước cần thiết đảm bảo pháp lý rõ ràng tránh giao dịch bị tuyên bố vô hiệu.

Nắm rõ thông tin đất cần mua với người nhận chuyển nhượng sẽ bao gồm: quy hoạch đất, tính hợp pháp của Giấy chứng nhận và đặc biệt là vấn đề tranh chấp nhà đất. Tham khảo 4 cách kiểm tra tranh chấp đất như sau:


Đến UBND xã để kiểm tra đất có bị tranh chấp

Kiểm tra thông tin UBND xã, công chức địa chính cấp xã

Liên hệ cơ quan có thẩm quyền dễ dàng nhất là Ủy Ban Nhân Dân xã phường thị trấn nơi có đất hoặc trực tiếp công chức địa chính cấp xã và hỏi xem có cá nhân đơn vị nào đang gửi đơn hòa giải tranh chấp đất đai hay không?

Theo Luật Đất Đai quy định nếu có tranh chấp đất đai mà 2 bên không thỏa thuận được để giải quyết êm xui thì gửi đơn đến UBND xã nơi có đất để nhà nước can thiệp hòa giải, do đó UBND là nơi bạn đến để biết đất có tranh chấp hay không.


>>> Tìm hiểu: Địa điểm UBND huyện Củ Chi và các tổ chức hành chính

Hỏi người dân xung quanh hoặc chủ đất liền kề

Cách này phụ thuộc sự khéo léo của người hỏi đó chính là bạn, nhưng cũng mang tính may rủi khá cao bởi có thể dân không biết hoặc họ không dám nói do sự các rắc rối về sau. Cách này mình xin khuyến khích bạn không nên chỉ dùng cách này, áp dụng khi mang tính chất tham khảo vị trí địa lý.
Liên hệ cơ quan thi hành án dân sự

Cơ quan thi hành án dân sự là nơi bạn có thể tìm hiểu xem đất có liên quan đến thi hành án tranh chấp đất đai hay không bởi vì sau khi vụ tranh chấp đất được tòa án giải quyết thì tòa án sẽ thực hiện chuyển giao bản án đó cho cơ quan thi hành án dân sự trong thời gian nhất định. 

Vì vậy cơ quan thi hành án dân sự cũng là một địa điểm cung cấp thông tin cho bạn về tranh chấp đất đai.


Cách kiểm tra đất tranh chấp tại phòng đăng ký đất đai

Xin thông tin đất tại văn phòng Đăng ký đất đai

Đây là cách kiểm tra đất có tranh chấp hay không một cách chính xác nhất so với 3 cách trên, để xin thông tin đất thì yêu cầu người ấy cần làm các bước sau:

- Nộp phiếu yêu cầu

- Văn phòng đăng ký có trách nhiệm cung cấp thông tin cho người có yêu cầu và thông báo số tiền phải nộp, chi phí nộp phụ thuộc tùy vào khu vực tỉnh thành nước ta, dao động khoảng 150.000đ đến 300.000đ 

- Trường hợp từ chối cung cấp thông tin thì cơ quan này phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Cách thứ 4 này thời hạn biết kết quả sẽ ngắn cụ thể như nếu văn phòng đất đai nhận yêu cầu trước 15h thì phản hồi thông tin ngay trong ngày, còn nếu nhận sau 15h thì kết quả nhận được ngày hôm sau.

Lưu ý các trường hợp bị từ chối cung cấp thông tin: 

+ Nội dung không rõ ràng.

+ Thông tin thuộc bí mật nhà nước.

+ Phiếu yêu cầu thiếu chữ ký 

+ Mục đích sử dụng thông tin dữ liệu không phù hợp theo quy định pháp luật

+ Không nộp tiền yêu cầu theo quy định


>>> Xem thêm: Địa chỉ phòng đăng ký đất đai Củ Chi

Trên là 4 cách kiểm tra đất có đang tranh chấp hay không mà bạn vừa xem qua, mỗi cách có ưu và nhược điểm riêng nên bạn cần chọn hay kết hợp lại để có thông tin chính xác nhất, hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro pháp lý không đáng có khi đi mua đất.


du-thao-luat-dat-dai-sua-doi Những điểm mới Dự thảo luật đất đai sửa đổi so với Luật Đất Đai 2013

Mới đây dự thảo luật đất đai sửa đổi thay thế cho Luật Đất Đai 2013 vừa được Bộ Tài Nguyên và Môi Trường công bố, trong đó có những điểm mới quan trọng.

Về tổng quát dự thảo luật đất đai sửa đổi đã thể chế hóa các quan điểm mục tiêu, chủ trương giải pháp của nghị quyết 18 của Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng về đất đai.

Cùng Đất vàng Củ Chi điểm qua một số điểm mới đáng chú ý của dự thảo luật đất đai sửa đổi.


Dự thảo luật đất đai sửa đổi có những điểm mới gì

Những điểm mới Dự thảo luật đất đai (sửa đổi)

  1. Bỏ khung giá đất, sửa quy định về bảng khung giá đất

Theo luật đất đai 2013, Nhà Nước thể hiện quyền của đại diện chủ sở hữu về đất đai, thông qua việc xây dựng khung giá đất, bảng giá đất và giá đất cụ thể. So với dự thảo luật sửa đổi lần này thì nhà nước chỉ còn xây dựng bảng giá đất và giá đất cụ thể, đã bỏ đi quy định về khung giá đất.

Việc bãi bỏ khung giá đất là hoàn toàn phù hợp với chủ trương tại nghị quyết 18, còn về bảng giá đất dự thảo đã nêu rõ sẽ xây dựng bảng giá đất dựa trên giá thị trường thay vì dựa vào khung giá đất như hiện nay, ngoài ra thì bảng giá đất sẽ được ban hành định kỳ hằng năm thay vì 5 năm như hiện nay nhằm bắt kịp những biến động của giá cả thị trường.


Quy định khung giá đất của Dự thảo luật đất đai sửa đổi

  1. Bổ sung quy định cấp sổ đỏ online

Dự thảo luật đất đai đã quy định rõ về thủ tục hành chính luật đất đai có thể được thực hiện trực tiếp hoặc theo hình thức online như:

+ Cấp mới, cấp lại, cấp đổi sổ đỏ

+ Đăng ký đất đai lần đầu

+ Đăng ký biến động đất đai 

+ Hòa giải tranh chấp đất đai, giải quyết tranh chấp đất đai

+ Thủ tục hành chính đất đai khác.

Và nếu các thủ tục trên được thực hiện bằng hình thức điện tử thì có giá trị pháp lý tương đương với việc thực hiện trực tiếp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ngoài ra liên quan đến sổ đỏ thì dự thảo luật đất đai sửa đổi đã luật hóa và quy định cụ thể hơn những quy định về các trường hợp không được cấp sổ đỏ mà trước đây đã được quy định tại nghị định 43/2014/NĐ-CP.


>>> Có thể bạn cần biết: Sổ đỏ sổ hồng có gì khác nhau Giá trị pháp lý ra sao?


Cấp sổ đỏ online

  1. Bổ sung trường hợp thu hồi đất và quy định cụ thể hơn các nguyên tắc thu hồi đất đảm bảo cho người dân 

+ Xây dựng cơ sở khám chữa bệnh của lực lượng vũ trang nhân dân

+ Xây dựng nhà khách của lực lượng vũ trang nhân dân

+ Đất được giao, cho thuê không phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được công bố công khai tại thời điểm giao đất cho thuê đất

+ Thu hồi đất trong trường hợp chấm dứt dự án đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư mà không thuộc trường hợp chuyển quyền sử dụng đất, bán tài sản gắn liền với đất theo quy định.

Đồng thời còn sửa đổi quy định chi tiết hơn các trường hợp thu hồi đất đã được quy định tại luật đất đai 2013 

Đáng chú ý hơn là dự thảo luật đất đai lần này đã quy định rõ nguyên tắc thu hồi đất và nguyên tắc cưỡng chế thu hồi đất đảm bảo tốt hơn cho quyền lợi của người dân, có thể kể đến 1 số nguyên tắc như:

+ Chỉ được quyết định thu hồi đất sau khi phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được phê duyệt.

+ Bồi thường thu hồi đất của nhà nước phải đảm bảo người có đất bị thu hồi có chỗ ở, đảm bảo cuộc sống bằng hoặc tốt hơn nơi ở cũ.

+ Cưỡng chế tiến hành công khai dân chủ, khách quan đảm bảo trật tự an toàn, đúng quy định pháp luật.

+ Thời điểm bắt đầu tiến hành cưỡng chế thực hiện trong giờ hành chính 

+ Không thực hiện cưỡng chế từ 22h đến 6h sáng hôm sau, hay các ngày lễ theo quy định hoặc trong thời gian 15 ngày trước và sau tết nguyên đán.


>>> Tham khảo thêm: Giá đền bù đất đai Củ Chi


Quy định Thu hồi đất trong dự thảo luật đất đai sửa đổi

  1. Giao đất cho thuê đất chủ yếu thông qua đấu giá, đấu thầu dự án

Dự thảo luật đất đai sửa đổi đã quy định cụ thể về đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu dự án có sử dụng đất, hạn chế và quy định chặt chẽ các trường hợp giao đất, cho thuê đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu dự án có sử dụng đất tại điềm 63, 64.

Việc sửa đổi bổ sung các quy định này đã tạo điều kiện tiếp cận đất đai một cách minh bạch công bằng và phát huy nguồn lực đất đai một cách triệt để nhất.

  1. Dự án chậm tiến độ không đưa vào sử dụng đất sẽ phải nộp thêm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

Một trong những khoản tài chính về đất đi được bổ sung tại dự thảo luật đất đai sửa đổi, ngoài ra dự thảo còn bổ sung một khoản thu từ dịch vụ công đất đai để phù hợp với quy định cho phép thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai online như:

+ Dịch vụ đo đạc địa chính

+ Dịch vụ đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất


Trên là 5 điểm mới của Dự thảo luật đất đai sửa đổi so với Luật Đất Đai 2013 sẽ được trình quốc hội vào tháng 10/2022. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho đọc giả thêm nhiều kiến thức bất động sản.

khong-co-ten-trong-di-chuc-co-duoc-chia-tai-san-khong Không có tên trong di chúc có được hưởng tài sản thừa kế không

Không có tên trong di chúc có được chia tài sản không là thắc mắc của không ít người, hầu hết nhiều người nghĩ sẽ là KHÔNG, nhưng thực ra theo pháp luật quy định, sẽ có một số cá nhân tuy không có tên trong di chúc nhưng vẫn được hưởng một phần di sản của người lập di chúc.


Luật quy định thừa kế theo di chúc

Người lập di chúc có quyền gì

Chúng ta biết rằng di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhầm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết theo đó thì người lập di chúc sẽ có các quyền

- Chỉ định người thừa kế tức quyền hưởng di sản của người thừa kế

- Phân định phần di sản cho từng người thừa kế

- Trên một phần tài sản trong khối di sản để đi tặng thờ cúng

- Giao nghĩa vụ cho người thừa kế

- Chỉ định người giữ di chúc, người quản lý di sản, người phân chia di sản

Tuy nhiên pháp luật lại đưa ra quy định người thừa kế không phụ thuộc vào nội dung của di chúc ở điều 644 bộ luật dân sự 2015 có thể thấy là quy định trên pháp luật vẫn tôn trọng ý chí của người để lại di sản, mặt khác lại đặt ra những hạn chế nhất định để bảo vệ quyền được hưởng thừa kế cho một số chủ thể mà khi còn sống người để lại di chúc có nghĩa vụ nuôi dưỡng chăm sóc theo đó những chủ thể này sẽ được hưởng phần di sản ít nhất là 2/3 suất của một người thừa kế pháp luật mà không phụ thuộc vào nội dung của di chúc để hiểu rõ về quy định này hãy cùng Đất Vàng Củ Chi đi vào phân tích chi tiết thắc mắc ai sẽ là người được hưởng di sản thừa kế mà không phụ thuộc vào nội dung di chúc ?


Quyền lợi của người viết di chúc

Các trường hợp không có tên trong di chúc vẫn được thừa hưởng

Theo quy định điều 64 bộ luật dân sự năm 2015 quy định những người sau đây được hưởng thừa kế mà không phụ thuộc vào nội dung của di chúc

+ Con chưa thành niên (chưa đủ 18 tuổi) 

+ Con thành niên mà không có khả năng lao động : đủ 18 tuổi trở lên bị suy giảm khả năng lao động hoặc tổn thương cơ thể từ 81 % trở lên do thương tích, do bệnh tật, bệnh nghề nghiệp, già yếu

Con ở đây được xác định con trong giá thú, con ngoài ra thú, con ruột, con nuôi

+ Vợ chồng gồm: vợ chồng hợp pháp có tồn tại mối quan hệ hôn nhân được pháp luật thừa nhận

+ Cha mẹ gồm: cha mẹ ruột, cha mẹ nuôi

Điều kiện để những người thừa kế không phụ thuộc vào nội dung di chúc

Cho hưởng phần di sản ít hơn hai phần ba trong suất đó được hiểu là lập di chúc cho hưởng nhưng những người này được hưởng  hai phần ba của một suất thừa kế theo pháp luật.


>>> Xem thêm: Thủ tục sang tên sổ đỏ khi bố mẹ mất
Ví dụ cụ thể về người thừa hưởng di chúc không phụ thuộc vào nội dung di chúc

Ví dụ 1: ông A và bà B là hai vợ chồng hợp pháp có hai người con chung là C và D (điều đủ 18 tuổi) nằm 2019 ông A lập di chúc để lại cho bà B 100 triệu đồng C và D mỗi người 400 triệu đồng , nằm 2021 ông a chết bà tổng di sản để lại là 900 triệu. Trong trường hợp này khuất của một người là  thừa kế theo pháp luật được xác định là 900 triệu chia 3 nghĩa là 300 triệu những người trong hàng thừa kế thứ nhất của ông A có ba người là B,C,D do đó bà B sẽ được hưởng mức thấp nhất là 2/3 nhân 300 triệu nghĩa là 200 triệu như vậy trong ví dụ trên bà bê sẽ được hưởng 200 triệu chứ không phải 100 triệu theo nhưng nội dung di chúc mà ông A để lại.


Ví dụ 2 : ông A và bà B là vợ chồng hợp pháp có ba người con chung là C,D,E ( đều đủ 18 tuổi), năm 2018 ông A lập di chúc để là toàn bộ di sản là 600 triệu đồng cho E , nằm 2021 ông A chết vậy di sản của ông A sẽ được chia như sau : 

- Đầu tiên bà B vợ hợp của ông A là người thừa kế không phụ thuộc vào nội dung của di chúc do đó bà B này sẽ được hưởng thừa kế bằng 2/3 suất của người thừa kế theo pháp luật 

Những người thừa kế thứ nhất trong hàng thừa kế của ông A gồm : B,C,D,E do đó nếu di sản được chia theo pháp luật thì suất thừa kế được xác định là 600 triệu / 4 = 150 triệu X(2/3) = 100 triệu như vậy trong trường hợp này bà B sẽ nhận được 100 triệu đồng và phần còn lại 500 triệu sẽ được chia cho E theo nội dung của phần di chúc

*Lưu ý : những người trong hàng thừa kế thứ nhất không bao gồm người từ chối di sản hoặc những người không có quyền hưởng di sản

Ví dụ 3: ông A và bà B là vợ chồng có 2 người còn chung là C và D , anh C kết án về hành vi ngược đãi ông A , ông A qua đời viết di chúc để lại di sản 120 triệu cho D . Chúng ta thấy những người thừa kế thứ nhất của ông A gồm B,C,D tuy nhiên C đã bị tướt quyền hưởng di sản do đã bị kết án về hành vi ngược đãi ông A theo quy định về khoản 1 điều 621 bộ luật dân sự 2015. nên hàng thừa kế thứ 1 chỉ còn 2 người B,D lúc này phần thừa kế của B được xác định 120 triệu/2 = 60 triệu X 2/3= 40 triệu và phần di sản còn lại tức 80 triệu sẽ dc chia cho D theo phần di chúc.


mua-nha-dang-the-chap-ngan-hang Làm sao để mua nhà đang thế chấp ngân hàng an toàn không rủi ro

Mua nhà đang thế chấp ngân hàng với hầu hết nhiều người họ sẽ e ngại bởi nhiều rủi ro có thể xảy ra và thủ tục phức tạp, tuy nhiên loại bất động sản này thường có giá mềm so với thị trường kèm them đó là tính pháp lý đảm bảo với liên đới với ngân hàng.

Vì thế đã thu hút khá nhiều nhà đầu tư, vì thế bài viết hôm nay của Đất Vàng Củ Chi sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hạn chế rủi ro, an toàn hiệu quả đó là cách mua nhà đang thế chấp ngân hàng.
Cần làm gì khi có ý định mua nhà đang thế chấp ngân hàng

Khi đã tìm thấy căn nhà cần mua có giá tốt nhưng đang thế chấp ngân hàng, bạn cũng đừng ngại bỏ qua bởi khi có kiến thức bạn sẽ không vấp phải rủi ro. Việc đầu tiên bạn cần làm là xem thật sự căn nhà đó có đang thế chấp ngân hàng hay không hay chiêu trò lừa đảo.

Thế chập tạo ngân hàng nào bởi có không ít những chiêu trò lừa đảo nói rằng sổ đỏ đang nằm trong ngân hàng lừa bên mua đặt cọc rồi ôm tiền biến mất bạn, áp dụng các cách sau để xác định nhà đất có đang thế chấp hay không bằng những cách sau:

- Yêu cầu người bán cung cấp sổ đỏ photo sau đó hai bên đến văn phòng công chứng đề nghị công chứng viên tra cứu thông tin lịch sử giao dịch nhà đất đó.

- Yêu cầu bên bán đưa bạn đến ngân hàng tín dụng đang thụ lý hồ sơ vay để xác minh nhà đất đó đang được vay thế chấp tại ngân hàng (đây là cách tối ưu nhất), vì đến đây bạn sẽ biết được rõ ràng nhà được thế chấp tại ngân hàng nào, vay bao nhiêu đồng thời đây cũng là cơ hội để bạn cùng bàn bạc với ngân hàng về phương án thực hiện việc trả nợ thay.

- Nhờ người bán cung cấp hợp đồng thế chấp bởi trong hợp đồng thế chấp của người bán và ngân hàng có mô tả chi tiết tài sản thế chấp từ hợp đồng này bạn có thể xác định được thông tin thấy chấp của nhà đất tuy nhiên cách này có thể gặp nhiều rủi ro vì hợp đồng thế chấp có thể làm giả được.


Cách mua nhà thế chấp ngân hàng ít rủi ro

Hạn chế rủi ro mua nhà đang thế chấp ngân hàng

Xác định nhà có đang thế chấp và của ngân hàng nào chưa đủ để mức rủi ro mua bât động sản cực thấp được, ngoài ra bạn cần làm rõ thông tin đó là phải xác định được nhà đất đang thế chấp có được ngân hàng đồng ý cho mua bán hay không từ đó mới có phương án thích hợp nhất, bởi:

- Theo điều 320 bộ luật dân sự 2015 khi đang thế chấp tài sản bên thế chấp không được bán, thay thế, trao đổ, tặng cho tài sản thế chấp

- Trường hợp ngân hàng đồng ý cho mua bán bằng văn bản thì bên bán và bên mua có thể ký hợp đồng đặt cọc một khoản tiền bằng với số nợ ngân hàng sau đó bên bán mang sổ đỏ đi giải chấp hoặc ủy quyền cho bên mua đi giải chấp tại cơ quan đăng ký giao dịch bảo đảm. Giải chấp xong thì hai bên đăng ký hợp đồng công chứng mua bán nhà đất và đi sang tên sổ đỏ.

Lưu ý: Trên thực tế rất ít ngân hàng ban hành văn bản đồng ý cho mua bán nhà đất đang thế chấp trong trường hợp này bên bán và bên mua có thể yêu cầu lập một thỏa thuận ba bên với ngân hàng để bên mua trả nợ thay cho bên bán sau khi trả nợ xong ngân hàng trả sổ và công văn giải chấp hai bên sẽ ký công chứng hợp đồng đặt cọc tiếp theo bên bán đi giải chấp quyền cho bên mua đi giải chấp tại cơ quan đăng ký giao dịch bảo đảm.


Nắm rõ các kiến thức cơ bản nêu trên khi muốn mua nhà đang thế chấp ngân hàng bạn sẽ tự tin hơn và Đất Vàng Củ Chi đảm bảo sẽ không có rủi ro to lớn với bạn.


>>> Xem thêm thông tin: Vay thế chấp sổ đỏ

tre-em-co-duoc-dung-ten-tren-so-do-khong Trẻ em có được đứng tên trên Sổ đỏ hay không

Hầu hết khi cha mẹ tặng đất cho con, ông bà tặng đất cho cháu đều tặng cho miệng và hứa hẹn sang tên sau vì nghĩ trẻ em chưa đủ tuổi đứng tên trên sổ đỏ, tuy nhiên trên thực tế pháp luật dân sự và pháp luật đất đai không quy định về độ tuổi đứng tên trên giấy chứng nhận.

Cùng tìm hiểu trẻ em có được đứng tên trên Sổ đỏ hay không qua bài viết bên dưới của Đất Vàng Củ Chi nhé!


Thông tin Trẻ em đứng tên trên Sổ đỏ được không

Trẻ em có được đứng tên trên Sổ Đỏ hay không

- Căn cứ vào điều 97 luật đất đai 2013 chỉ quy định chung rằng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở gắn liền với đất được cấp cho người có quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất.

- Đi kèm là điều 5 trong bộ luật: người có quyền sử dụng đất xác định bao gồm các hộ gia đình cá nhân tổ chức doanh nghiệp cộng đồng dân cư cơ sở tôn giáo.

===> Có thể kết luận: Luật không yêu cầu người sử dụng đất phải trên 18 tuổi, giới hạn độ tuổi nào cả.

- Năm 2017 thông tư 33 của bộ tài nguyên môi trường quy định thông tin được ghi nhận của người sử dụng đất trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất bao gồm họ tên năm sinh , địa chỉ thường trú của người sử dụng đất thông tin về giấy tờ nhân thân như số chứng minh nhân dân trường hợp chưa có giấy chứng minh nhân dân thì ghi số giấy khai sinh.

- Điều này cho thấy căn cứ trên có thể xác định pháp luật hiện hành không giới hạn về độ tuổi của người sử dụng đất đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất tức Sổ đỏ.

ĐÁP ÁN cho câu hỏi: “Trẻ em đứng tên trên sổ đỏ được không” sẽ là ĐƯỢC.


>>> Có thể bạn cần biết: Sổ đỏ, sổ hồng là gì


Quy định Trẻ em có được đứng tên trên Sổ đỏ hay không

Quy định điều kiện trẻ được đứng tên Sỏ đỏ

Căn cứ vào nội dung trên, khi trẻ được đứng tên trên sổ Đỏ chưa đủ 18 tuổi sẽ được ghi những thông tin như họ tên, năm sinh, địa chỉ thường trú, số giấy khai sinh.

Tuy đã đứng tên trên sổ đỏ nhưng điều kiện để đứng tên và thực hiện các giao dịch liên quan đến bất động sản được quy định tại điều 21 bộ luật dân sự năm 2015 như sau:

+ Giao dịch dân sự của người chưa đủ sáu tuổi do người đại diện theo pháp luật của người đó xác lập thực hiện.

+ Người đủ sáu tuổi đến chưa đủ mười lăm tuổi khi xác lập thực hiện giao dịch dân sự phải được người đại diện theo pháp luật đồng ý.

+ Người từ đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ 18 tuổi. Tự mình xác lập thực hiện giao dịch dân sự từ giao dịch dân sự liên quan đến bất động sản động sản phải đăng ký và giao dịch dân sự theo quy định của pháp luật và được người đại diện theo pháp luật đồng ý.

Như vậy có thể thấy các giao dịch về bất động sản đối với người chưa thành niên tùy theo độ tuổi phải có sự tham gia của người đại diện theo pháp luật.


Vừa rồi là câu trả lời cho thắc trẻ em có được đứng tên trên Sổ đỏ và giao dịch trong bất động sản hay không, hy vọng bài viết hữu ích cho đọc giả.


>>> Truy cập https://datvangcuchi.com/nha-dat-chon-loc-gia-tot.html để xem danh sách Nhà Đất Chọn Lọc Giá Tốt thị trường Củ Chi hiện nay.

chong-mua-nha-cho-bo-vo-co-doi-duoc-khong Chồng mua nhà cho bồ nhí, vợ chính thức có đòi được không ?

Hiện nay vấn đề chồng ngoại tình có mối quan hệ ngoài hôn nhân không phải là chuyện gì xa lạ, hành vi trái đạo đức, trái pháp luật nhiều người sẵn sàng chi tiền tỷ mua nhà cho nhân tình, vậy chồng mua nhà cho bồ thì vợ đòi được không khi ly hôn? Xem ngay bài viết của Đất Vàng ngay sau đây nhé.


Chồng mua nhà cho bồ, khi ly hôn vợ có đòi được không

Chồng mua nhà cho bồ thì vợ có đòi được không

Đầu tiên để biết bản thân có đòi được tài sản là Nhà mà chồng có mua cho bồ hay không thì cần xác định chồng lấy tiền mua nhà cho bồ bằng tiền riêng hay lấy tiền từ khối tài sản chung của vợ chồng ra mua

Theo quy định có điều 33 luật hôn nhân và gia đình năm 2014 thì tài sản chung của vợ chồng thu nhập do lao động hoạt động sản xuất kinh doanh lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân

Tài sản mà vợ chồng được kế thừa chung tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận được là tài sản chung, quyền sử dụng đất mà vợ chồng có được sau khi kết hôn cũng là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng

Trong trường hợp không có căn cứ để chứng minh tài sản mà vợ chồng đang có tranh chấp là tài sản riêng của mỗi bên thì tài sản đó được coi là tài sản chung

Thứ hai tài sản riêng của vợ chồng được quy định tại điều 43 luật hôn nhân và gia đình năm 2014 bao gồm:

- Tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn

- Tài sản được thừa kế tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân

- Tài sản được chia riêng cho vợ chồng khi thực hiện chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân

- Tài sản phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của vợ chồng và tài sản được hình thành từ tài sản riêng của vợ chồng

Ví dụ: 

1. Nếu chồng mua nhà cho bồ bằng tài sản riêng của anh ta

=====> Câu trả lời sẽ là KHÔNG, người vợ hoàn toàn không có quyền đòi chia căn nhà đó khi ly hôn.

2. Chồng mua nhà cho bồ bằng tài sản chung

Trường hợp này xảy ra có nghĩa là đây là hành vi vi phạm quy định của pháp luật về chế độ tài sản chung vợ chồng cụ thể khoản 2 điều 33 luật hôn nhân và gia đình.

Quy định của Luật hôn nhân có ghi rõ tài sản chung của vợ chồng thuộc sở hữu chung hợp nhất được dùng để đảm bảo nhu cầu của gia đình thực hiện nghĩa vụ chung của vợ chồng lúc này tiếp tục xác định ngôi nhà đó đứng tên chồng hay bồ với trường hợp nhà đứng tên chồng thì đương nhiên là tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn căn nhà đó được chia theo thỏa thuận hoặc yêu cầu tòa án phân chia.

Trường hợp nhà đã mua đứng tên nhân tình việc đòi lại sẽ phức tạp hơn nhiều bạn phải có đủ chứng cứ để chứng minh căn nhà đó được mua từ tiền vợ chồng bạn tuy nhiên cũng phải nói thêm rằng trên thực tế để chứng minh tiền mua nhà là tiền tài sản chung từ vợ chồng khi tài sản đã đứng tên người khác là vô cùng khó khăn nếu có chứng cứ bạn có thể khởi kiện đòi lại tài sản tại tòa bởi theo điều 123 bộ luật dân sự 2015 giao dịch dân sự có mục đích nội dung vi phạm điều cấm của luật trái đạo đức xã hội thì vô hiệu do chồng bạn sử dụng tài sản chung vợ chồng để mua nhà cho bồ mà không phải nhu cầu của gia đình thực hiện nghĩa vụ chung của vợ chồng nên đây là giao dịch vi phạm pháp luật khi đó theo điều 131 bộ luật dân sự năm 2015 giao dịch dân sự vô hiệu thì các bên khôi phục lại tình trạng ban đầu hoàn trả cho nhau những gì đã nhận trường hợp không thể hoàn trả được bằng hiện vật thì trị giá thành tiền để hoàn trả.

Gọi điện ngay
Chat Zalo
Chat Zalo
Gọi điện ngay