Trẻ em có được đứng tên trên Sổ đỏ hay không

Hầu hết khi cha mẹ tặng đất cho con, ông bà tặng đất cho cháu đều tặng cho miệng và hứa hẹn sang tên sau vì nghĩ trẻ em chưa đủ tuổi đứng tên trên sổ đỏ, tuy nhiên trên thực tế pháp luật dân sự và pháp luật đất đai không quy định về độ tuổi đứng tên trên giấy chứng nhận.

Cùng tìm hiểu trẻ em có được đứng tên trên Sổ đỏ hay không qua bài viết bên dưới của Đất Vàng Củ Chi nhé!


Thông tin Trẻ em đứng tên trên Sổ đỏ được không

Trẻ em có được đứng tên trên Sổ Đỏ hay không

- Căn cứ vào điều 97 luật đất đai 2013 chỉ quy định chung rằng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở gắn liền với đất được cấp cho người có quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất.

- Đi kèm là điều 5 trong bộ luật: người có quyền sử dụng đất xác định bao gồm các hộ gia đình cá nhân tổ chức doanh nghiệp cộng đồng dân cư cơ sở tôn giáo.

===> Có thể kết luận: Luật không yêu cầu người sử dụng đất phải trên 18 tuổi, giới hạn độ tuổi nào cả.

- Năm 2017 thông tư 33 của bộ tài nguyên môi trường quy định thông tin được ghi nhận của người sử dụng đất trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất bao gồm họ tên năm sinh , địa chỉ thường trú của người sử dụng đất thông tin về giấy tờ nhân thân như số chứng minh nhân dân trường hợp chưa có giấy chứng minh nhân dân thì ghi số giấy khai sinh.

- Điều này cho thấy căn cứ trên có thể xác định pháp luật hiện hành không giới hạn về độ tuổi của người sử dụng đất đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất tức Sổ đỏ.

ĐÁP ÁN cho câu hỏi: “Trẻ em đứng tên trên sổ đỏ được không” sẽ là ĐƯỢC.


>>> Có thể bạn cần biết: Sổ đỏ, sổ hồng là gì


Quy định Trẻ em có được đứng tên trên Sổ đỏ hay không

Quy định điều kiện trẻ được đứng tên Sỏ đỏ

Căn cứ vào nội dung trên, khi trẻ được đứng tên trên sổ Đỏ chưa đủ 18 tuổi sẽ được ghi những thông tin như họ tên, năm sinh, địa chỉ thường trú, số giấy khai sinh.

Tuy đã đứng tên trên sổ đỏ nhưng điều kiện để đứng tên và thực hiện các giao dịch liên quan đến bất động sản được quy định tại điều 21 bộ luật dân sự năm 2015 như sau:

+ Giao dịch dân sự của người chưa đủ sáu tuổi do người đại diện theo pháp luật của người đó xác lập thực hiện.

+ Người đủ sáu tuổi đến chưa đủ mười lăm tuổi khi xác lập thực hiện giao dịch dân sự phải được người đại diện theo pháp luật đồng ý.

+ Người từ đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ 18 tuổi. Tự mình xác lập thực hiện giao dịch dân sự từ giao dịch dân sự liên quan đến bất động sản động sản phải đăng ký và giao dịch dân sự theo quy định của pháp luật và được người đại diện theo pháp luật đồng ý.

Như vậy có thể thấy các giao dịch về bất động sản đối với người chưa thành niên tùy theo độ tuổi phải có sự tham gia của người đại diện theo pháp luật.


Vừa rồi là câu trả lời cho thắc trẻ em có được đứng tên trên Sổ đỏ và giao dịch trong bất động sản hay không, hy vọng bài viết hữu ích cho đọc giả.


>>> Truy cập https://datvangcuchi.com/nha-dat-chon-loc-gia-tot.html để xem danh sách Nhà Đất Chọn Lọc Giá Tốt thị trường Củ Chi hiện nay.

Gọi điện ngay
Chat Zalo
Chat Zalo
Gọi điện ngay