Vay thế chấp Sổ Đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ mua đất là hình thức cho vay thế chấp bất động sản, dùng đòn bẫy tiền của ngân hàng nhằm hỗ trợ người mua nhà đất môt phần tài chính bằng tài sản là sổ đỏ của người mua hoăc sỏ đỏ của người bán sắp bán, topic hôm nay Datvangcuchi.com sẽ chia sẻ cho đọc giả các trường hợp mua bán nhà đất có trợ giúp của vay ngân hàng.
Ưu điểm của vay thế chấp sổ đỏ mua nhà đất 

- Ngân hàng hỗ trợ 70% giá trị sổ đỏ (ngân hàng định giá) của người mua hoặc bán hiện có

- Thủ tục nhanh giúp người mua nhanh hơn và không phải đợi chờ khi có tiền

Các loại nhà đất mà bạn có thể vay thế chấp sổ đỏ

Thế chấp nhà đất quyền sử dụng là một quyền cơ bản của người sử dụng đất được Luật đất đai quy định. Theo đó, loại đất được thế chấp bao gồm:

- Đất nông nghiệp được Nhà nước giao trong hạn mức 

- Đất có thu tiền sử dụng đất mà nhà nước giao

- Đất được cho thuê trả tiền đất một lần cho cả thời gian thuê 

- Đất được nhà nước công nhận chủ có quyền sử dụng đất

- Đất được nhận chuyển đổi, nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho, nhận thừa kế.

Điều kiện để vay thế chấp sổ đỏ tài sản bất động sản

- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất

- Khi người sử dụng đất chậm thực hiện nghĩa vụ tài chính hoặc được bị ghi nợ thì để vay thế chấp cần phải thực hiện xong nghĩa vụ tài chính trước khi thực hiện

- Trường hợp thừa kế quyền sử dụng đất được thế chấp quyền sử dụng đất khi có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên người thừa kế.
Các trường hợp vay thế chấp sổ đỏ và quy trình thực hiện

Ví dụ: Bên A (bán) đang có bất động sản là đất trị giá bán là 1 tỷ, bên B (mua) đang muốn mua miếng đất bên A nhưng không đủ tài chính chỉ có 500tr thì cần đến sự giúp đỡ của ngân hàng qua dịch vụ cho vay thế chấp sổ đỏ.

Trường hợp 1: Hình thức vay thế chấp sổ đỏ của người mua để giao dịch mua nhà đất của người bán

Quá trình giao dịch mua bán sẽ diễn ra theo các bước:

Bước 1: Bên B sẽ đưa thông tin tài sản bất động sản của họ để ngân hàng thẩm định giá tiến hành cho vay thế chấp, đưa ra mức giá và lãi suất mà bên B sẽ có nghĩa vụ chi trả theo thời gian nhất định mỗi tháng tùy vào số năm khi làm thủ tục

Bước 2: Sau khi vấn đề bên B với ngân hàng đã ổn thỏa, thì ngân hàng sẽ chờ giao dịch mua bán của bên B và bên A thực hiện xong sẽ chuyển tiền cho bên A.

Bước 3: Bên A và B tiến hành giao dịch mua bán tại văn phòng công chứng để hoàn tất các thủ tục có sự chứng kiến của bên Ngân Hàng, công chứng thành công thì bên A sẽ nhận được sổ tiền bên B vay ngân hàng + tiền bên B đang có sao cho đủ giá trị bán của đất bên A.

Bước 4: Bên B đi cập nhật sang tên.
Trường hợp 2: Hình thức vay thế chấp sổ của bên A mà bên B muốn mua, nói đơn giản đó là vay thế chấp bằng sản phẩm (sổ đỏ) của bên A mà bên B muốn mua

Quá trình giao dịch mua bán sẽ diễn ra theo các bước:

Bước 1: Cọc lần 1 bên B có thể đưa bên A 100tr và xin hình ảnh photo sổ đỏ bên A để đem vào ngân hàng thẩm định giá có thể vay

Bước 2: Trong thời gian chờ đến giai đoạn công chứng tại phòng công chứng thì ngân hàng sẽ thẩm định và làm hồ sơ cho bên B để vay thế chấp sổ đỏ của bên A, lúc này ngân hàng sẽ tạo tài khoản để chuyển tiền cho bên A.

Bước 3: Ngày công chứng sang tên tại phòng công chứng diễn ra giao dịch mua bán số tiền bên B trả cho bên a và tiền vay từ ngân hàng, thành công bên B sẽ lấy sổ đỏ của bên A, đồng thời ngân hàng sẽ chuyển tiền vay vào tài khoản đã tạo cho bên A trước đó trong trạng thái “niêm phong”

Bước 4: Bên B đi cập nhật sang tên thành công thì tài tiền trong tài khoản ngân hàng chuyển cho bên A sẽ không còn niêm phong.

Trường hợp 3: Như trường hợp 2 nhưng sổ đỏ của bên A đang ở trong ngân hàng do bên A cũng đang đi vay, bên A muốn bán và bên B cũng muốn mua
Bước 1: Đàm phán giữa người bán và người mua sẽ là bên B sẽ cọc cho bên A số tiền mà họ đang nợ ngân hàng để lấy sổ về bán, ví dụ như 500tr thì bên B sẽ cọc cho bên A nhưng là cọc công chứng.

Bước 2: bên A sau khi lấy sổ về sẽ cung cấp bản photo cho bên B để họ gửi lên ngân hàng thẩm định số tiền cần vay bằng sổ của bên A.

Bước 3: bước tiếp theo tương tự như trường hợp 2 ở trên 

Gọi điện ngay
Chat Zalo
Chat Zalo
Gọi điện ngay