Tham khảo khung giá đền bù đất đai Củ Chi của Nhà Nước với đất dân

Nhiều nhà đầu tư bất động sản Củ Chi chẳng may mua nhầm đất bị dính các loại quy hoạch của nhà nước, trong tương đất ấy sẽ phải bị thu hồi. Cùng Đất Vàng Củ Chi tìm hiểu khung giá đền bù đất đai mới nhất năm 2022 và vấn đề liên quan đến thu hồi và đền bù đất đai.
Các trường hợp thu hồi đất đai

Thu hồi đất đai mục đích quốc phòng, an ninh nơi đóng quân, xây dựng căn cứ quân sự, xây ga tàu, cảng quân sự và kinh tế xã hội xây dựng các khu công nghiệp, khu chế xuất xây dựng các trụ sở cơ quan nhà nước 

Thu hồi đất đai do vi phạm luật Đất Đai, ví dụ như nhà nước giao đất rồi bị lấn chiếm tranh chấp, cố ý hủy hoại tài sản đất đai, giao đất không đúng đối tượng thẩm quyền, người sử dụng không thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước và đã bị xử phạt vi phạm hành chính mà không chấp hành.

Thu hồi đất đai bởi nhà nước giao có quy định hạn sử dụng nhưng không gia hạn, đất nằm trong nguy cơ sạt lỡ ô nhiễm các hiện tượng khác đe dọa tính mạng con người, trường hợp khác người sử dụng đất chết mà không có người thừa kế.

Thu hồi đất vì người dùng không đủ điều kiện để nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo cơ chế của nhà nước quy định.
Điều kiện để nhận đền bù đất đai

Để người sử dụng được đền bù đất khi Nhà nước thu hồi cầnbảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng, công khai, kịp thời và đúng quy định của pháp luật.

Mục đích an ninh quốc gia nói trên khi các hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất, có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất hoặc có đủ các điều kiện được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản khác mà chưa được cấp.

Người dân được đền bù đất đai như thế nào

Trường hợp nhà nước thu hồi đất đai mà người sở hữu tài sản là hợp pháp thì nhận khoảng bồi thường theo với bảng giá đất nhà nước quy định.

Hỗ trợ tái định cư là hình thức cấp đất khác cho người sử dụng đất bị thu hồi áp dụng đối với các hộ gia đình, cá nhân, người Việt Nam đang sinh sống và định cư ở nước ngoài

Hỗ trợ ổn định sản xuất đời sống với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang sử dụng đất bị thu hồi nhà nước sẽ hỗ trợ từ 6 đến 12 tháng hoặc tối đa 36 tháng


khung giá đền bù đất đai mới nhất

Tham khảo khung giá đền bù đất đai mới nhất

Có nhiều loại đất và mục đích sử dụng không giống nhau nên giá đền bù đất đai của nước  ta cũng có khác một chút, cụ thể như sau:

Giá đền bù đất Nông Nghiệp

Giá đền bù đất nông nghiệp = Diện tích đất ghi rõ bị thu hôi * (nhân) Giá đền bù đất (VNĐ/m2) (Giá đất ghi trong bảng giá đất x Hệ số tăng, giảm trong đất nông nghiệp qua từng năm x Hệ số điều chỉnh khác (nếu có))

Giá đền bù đất đai trồng cây lâu năm

Giá trị đền bù đối với nhóm đất trồng cây lâu năm quy vào giá trị hiện có của vườn cây theo giá ở địa phương, tại thời điểm thu hồi, ví dụ cây cà phê thuộc cây lâu năm mức bồi thường được tính bằng giá trị hiện có của vườn cây Giá đền bù đất CLN = Diện tích đất bị thu hồi (m2) x Giá đền bù (VNĐ/m2) (trong đó Giá đất trồng cây lâu năm = Giá đất trong bảng giá x Hệ số tăng, giảm theo từng năm x Hệ số điều chỉnh khác (nếu có). )

Giá đền bù đất đai khi giải phóng mặt bằng

Đền bù đất giải phóng mặt bằng thì nhà nước sẽ bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi dùng đất mục đích an ninh – quốc phòng, lợi ích của quốc gia, công cộng…

Giá đất bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất sẽ được tính theo công thức : Mức giá đất x diện tích đất ở đang sử dụng.


tham khảo khung giá đền bù đất đai mới nhất


Hy vọng bài viết trên thật sự hữu ích cung cấp cho đọc giả thông tin tham khảo giá thu hồi đất đai ở Củ Chi nói riêng và khu vực khác nói chung.


Gọi điện ngay
Chat Zalo
Chat Zalo
Gọi điện ngay