Các yếu tố ảnh hưởng đến giá đất Củ Chi có thể bạn chưa biết

Đa số các nhà đầu tư bất động sản Củ Chi luôn quan tâm đến giá đất để họ đưa ra quyết định đầu tư, mua bán phù hợp nhất với từng thời điểm, ngoài lý do huyện sắp lên thành phố khiến giá tăng theo thì còn 10 yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến giá đất Củ Chi có thể bạn chưa biết, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!


các yếu tố ảnh hưởng đến giá đất hiện nay

Tại sao giá đất được quan tâm hàng đầu trong bất động sản

Các loại bất động sản bao gồm nhà, đất luôn làn những sản phẩm đắt giá dù ở bất cứ khu vực nào, thời điểm nào đất đai luôn có giá trị đặc biệt lớn tạo nên thị trường nên thu hút nhiều nhà đầu tư.

Lĩnh vực bất động sản đầu tư mua bán đất trở thành mỏ vàng nhiều tiềm năng phát triển, nói đơn giản bạn có thể trên nên khắm khá giàu có một cách nhanh chóng nhưng bạn cần trang bị cho mình đủ kiến thức nắm bắt cơ hội và tránh xa những rủi ro thì mới được.

Giá bán hoặc mua là một trong những thứ quan trọng bậc nhất đối với người đầu tư bất động sản vì ở từng thời điểm giá đất sẽ có sự khác biệt, nắm rõ giá bán kèm theo quy luật biến động thì chủ đầu tư mới dễ dàng có lợi nhuận.


>>> Xem ngay bất động sản Củ Chi và 6 lý do nên đầu tư


tại sao giá đất được quan tâm nhiều trong bất động sản

10 yếu tố ảnh hưởng giá đất Củ Chi hiện nay

Theo các chuyên gia không phải mỗi tháng hay năm mà mỗi giờ thị trường bất động sản đều biến động và tùy vào từng khu vực, nên cần nắm rõ là điều cần thiết đối với người mua bán/kinh doanh, tìm hiểu các quy luật ảnh hưởng của hoàn cảnh đến giá đất chắc chắc là điều cần làm theo dõi.

Ngoài lý do Củ Chi sắp lên thành phố làm giá đất nơi đây tăng điều thì không nói đến, để là nhà đầu tư khôn ngoan bạn cần nắm rõ giá, nắm rõ các yếu tố sau đây sẽ ảnh hưởng đến giá như:

Vị trí

Để định giá nhà đất, định giá bất động sản thì yếu tố vị trí được liệt kê hàng đầu quan tâm nhiều nhất, nên vị trí sẽ được liên đới tới

+ Xung quan có sẵn tiện ích gì

+ Đường xá di chuyển xung quan đất thông, hẹp ra sao

+ Giá trị sinh lời từ bất động sản đó là bao nhiêu.


Giá đất vị trí mặt tiền có giá cao hơn

Mảnh đất có hình dáng thế nào

Hình dáng miếng đất là yếu tố chịu sự tác động rất lớn tới việc sử dụng cũng như định giá một mảnh đất bất kỳ. Khi tham khảo giá đất hóc môn, hay khu vực khác, bạn có thể dễ dàng nhận ra điều này.

Cụ thể là  đất nở hậu vuông vắn thường sẽ được chào bán cao hơn, nhưng ngược lại các mảnh đất hình dạng không đẹp không vuông còn thóp hậu hẹp hông thực sự là sản phẩm thu hút trên thị trường.

Địa hình đất

Đất trũng thì có thể đầu tư đổ đất đá san lắp cho bằng phẳng đẹp, nhưng khu vực đất trũng thì khó khăn khó bán hơn, chính vì vậy giá của chúng cũng rẻ hơn so với những sản phẩm có địa thế tốt.


yếu tố địa hình ảnh hưởng giá đất Củ Chi

Môi trường khu vực đất

Trước đây nhiều năm môi trường xung quanh vùng đất không được chú trọng nhưng gần đây được liệt vào danh sách khá được chú ý bởi sự an cư lạc nghiệp gia tăng. Môi trường tốt trong lành chắc chắc được săn đón hơn.

Hoặc khu vực an ninh cao, cũng được đưa vào lý do có nên đầu tư hay không.

Loại hình đất

Có nhiều nhóm đất loại hình khác nhau như: đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm, đất thổ cư, đất rừng sản xuất, đất đồi, … Nên giá đất chắc chắc chênh lệch cao hoặc thấp so với nhau, Giá đất nông nghiệp thường rẻ hơn giá đất thổ cư. Đó là do tính ứng dụng của nó có nhiều khác biệt.

Pháp lý nhà đất

Thị trường mua bán bất động sản có những tính pháp lý đặc trưng bao gồm các loại: sổ hồng, đỏ, sổ chung, riêng, tranh chấp. Trong đó sổ hồng/đỏ riêng bán với giá cao nhất, các loại khác sẽ rủi ro không an toàn nên giá thấp


giá đất củ chi bị ảnh hưởng bởi pháp lý miếng đất

Giá đất của Nhà Nước

Hiện tại nhà nước ta đưa ra giá bán đất tham khảo nhiều điều chỉnh nhằm phù hợp thực tế thời gian khu vực bằng hệ số điều chỉnh giá đất, giá bán bđs cũng sẽ biến động theo. Từ đó, khiến thị trường có ít nhiều xao động.

Quy hoạch đất ở địa phương

Mỗi địa phương sẽ có quy hoạch khác nhau bởi cơ quan ủy ban nhân dân tại khu vực nơi đó bởi mỗi vùng mỗi khác nhau, ví dụ tại Củ Chi quy hoạch xã Tân Thông Hội sẽ khác với xã Trung An hay xã Phước Hiệp ….Nói đơn giản quy hoạch sẽ tác động tới đời sống khu vực cũng như sự phát triển kinh tế.

Để định giá đất cần dựa vào yếu tố thông tin quy hoạch giúp nhà đầu tư đón đầu thị trường và đưa ra những quyết định đúng đắn trong mua bán.

Nhu cầu thị trường

Giá bán đất còn ảnh hưởng bởi thời điểm liên quan đến cung/cầu của thị trường là lúc đất sốt hoặc ngưng sốt. Ở các khu vực Hà Nội và TPHCM các thành phố lớn khác luôn có giá bán rất cao.

Vấn đề đó xuất phát từ nguồn cung khan hiếm của các thành phố lớn. Ngoài ra, nhu cầu mua tại đây cũng rất cao khi lượng người nhập cư tăng mạnh trong thời gian qua.
Tính hữu dụng của đất

Sử dụng đất ra sao cũng ảnh hưởng đến giá trị miếng đất đó, đất rộng lớn, nằm ở vị trí đẹp thường có giá bán rất cao bởi tính ứng dụng của nó rất đa dạng là người mua có thể sử dụng đất để xây dựng trung tâm thương mại, khách sạn, bệnh viện…


Gọi điện ngay
Chat Zalo
Chat Zalo
Gọi điện ngay