Tìm hiểu đất nông nghiệp Củ Chi và có nên mua hay không

Củ chi là một huyện có quỹ đất rộng và đa phần là đất nông nghiệp, vừa qua đã trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản vùng ven bởi cơn sốt đất nông nghiệp.

Vậy đất nông nghiệp Củ Chi có nên mua đầu tư hay không? Cùng trang bds Đất Vàng Củ Chi tìm hiểu ngay sau bài viết dưới đây.


Đất nông nghiệp là loại đất gì

Đất nông nghiệp là gì

Đất nông nghiệp Củ Chi hay bất cứ nơi nào trên lãnh thổ nước Việt Nam được hiểu nom na đơn giản là loại đất dùng để trồng trọt, canh tác phục vụ cho sản xuất nông nghiệp gồm chăn nuôi, trồng rừng, ... ở nước ta

Nhóm đất nông nghiệp bao gồm nhiều loại đất khác được quy định ở điều 10 của Luật đất đai năm 2013 như:

- Đất trồng cây lâu năm: đất để trồng các loại cây sinh trưởng phát triển trên 1 năm, nhóm cây ăn quả ví dụ như chôm chôm, nhãn, vải, mít, ... cây thân gỗ gồm có phi lao, bạch đàn hay cây nông nghiệp các vùng núi như cafe, hồ tiêu.

- Đất trồng cây hàng năm: đất chủ yếu trồng các loại cây ngắn ngày dưới 1 năm như lúa nước, hoa, mía, ngô, khoai. Ở Củ Chi là các loại cây hoa màu.

- Đất rừng: Gồm đất rừng sản xuất tự nhiên, được bảo vệ và chăm sóc đặc biệt và đất rừng phòng hộ mục đích bảo vệ môi trường chúng ta gồm đất, nước, chóng xói mòn và thiên tai sạt lỡ ảnh hưởng cuộc sống sức khỏe con người.

- Đất nuôi trồng thủy sản: loại đất chuyên mục đích nuôi thủy sản gồm đất nuôi trồng mặn, lợ và ngọt.

- Đất làm muối: dùng để làm muối chủ yếu một số tỉnh sản xuất muối.

- Đất rừng đặc dụng: quy định của nhà nước nhằm mục đích phục vụ hoạt động nghiên cứu khoa học, bảo tồn thiên nhiên và cân bằng sinh thái.

- Đất nông nghiệp khác: cho phép xây dựng nhà kính hoặc nhà khác phục vụ mục đích trồng trọt, chăn nuôi nuôi trồng thủy sản cho mục đích học tập, nghiên cứu thí nghiệm; đất ươm tạo cây giống, con giống và đất trồng hoa, cây cảnh.


>>> Gợi ý đọc thêm: Đất trồng lúa Củ Chi là đất gì?


Phân loại đất nông nghiệp

Có nên mua đất nông nghiệp Củ Chi không

Như bạn đã biết cách đây vài tháng cơn sốt đất tại Củ Chi sôi động mạnh mẽ khi thông tin Củ Chi lên thành phố được xác nhận, trong đó không tránh khỏi nhiều nhà đầu tư không có đất mua nên một số đành mua đất nông nghiệp một số tập trung đất nông nghiệp.

Lý giải cho bạn rằng không phải mà ngẫu nhiên tình hình đất nông nghiệp tại huyện Củ Chi lại trở nên “đắt hàng”, có rất nhiều nhà đầu tư săn đón. Khám phá các lợi thế đất nông nghiệp Củ Chi có thể bạn chưa biết:


Thông tin đất nông nghiệp Củ Chi


+ Giao thông ngày càng phát triển: đồng bộ với cơ sở hạ tầng, giao thông tại Củ Chi được đầu tư mạnh mẽ thông qua lời kêu gọi của chủ tịch nước, hiện tại phát triển hoàn thiện không chỉ đường bộ mà còn đường thủy. Việc đi lại vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng hơn.

+ Quỹ đất lớn rộng: Nguồn gốc Củ Chi là nông nghiệp nên diện tích đất nhóm này khá rộng và nhiều ở các khu vực xã nào cũng có, kèm theo là khí hậu mát mẻ thoáng đãng ít thiên tai gây ra nên thuận lợi cho các mô hình nhà vườn, rừng cây rộng, cây trồng vật nuôi phát triển tốt.

+ Vị trí Củ Chi đắc địa: Huyện là cửa ngõ nút giao thông lớn kết nối các quận nội thành Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh miền Đông và miền Tây Nam Bộ gồm Bình Dương (TP mới), Đồng Nai, Long An, Tây Ninh (Cao tốc Mộc Bài).

+ Tiềm năng kinh tế đang phát triển mạnh mẽ: Các khu dự án, khu công nghiệp quy hoạch di dời ra ngoại thành TPHCM là Củ Chi, đất một số vùng nông nghiệp sẽ được chuyển đổi thành phi nông nghiệp đem đến hiệu quả phát triển kinh tế.

====> Câu hỏi: Có nên đầu tư mua đất Nông Nghiệp Củ Chi không? đáp án chắc chắn là CÓ


Có nên mua đầu tư đất nông nghiệp Củ Chi

Mua đất nông nghiệp Củ Chi ở đâu

Ở Củ Chi hầu hết các xã đều có đất Nông Nghiệp nên nhà đầu tư có thể đến bất cứ khu vực nào mua cũng được nhưng tùy vào mục đích mua đầu tư ngắn hạn hay dài hạn thì chọn khu vực xã sẽ không giống nhau.

Để được tư vấn kỹ càng về đất nông nghiệp bạn có thể nhờ đến trang bất động sản mua bán nhà đất Củ Chi văn Phòng Đất Vàng Củ Chi tại địa chỉ 26a Đường số 42, ấp Tân Lập, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh để được giải đáp thắc mắc, hoặc liên lạc hotline 0901888560.

Chuyên viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực môi giới bất động sản, cam kết một địa chỉ uy tín để mua đất nông nghiệp Củ Chi, thông tin chào bán đều đảm bảo tính pháp lý và được thẩm định kỹ càng trước đó. Vì thế hãy gửi trọn niềm tin để sở hữu ngay một mảnh đất nông nghiệp nhiều người hằng mong ước.


>>> Tham khảo thêm sản phẩm: Nhà đất Củ Chi mới nhất tại trang Đất Vàng Củ Chi


Mua đất nông nghiệp Củ Chi ở đâu


Vậy là thắc mắc có nên đầu tư mua đất nông nghiệp Củ Chi đã được giải đáp, hi vọng topic sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc mua bán đầu tư.

Gọi điện ngay
Chat Zalo
Chat Zalo
Gọi điện ngay